Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chuyên gia OECD: Kinh tế Trung Quốc sẽ tăng khoảng 7% năm nay

Thứ 7 19/09/2015 11h:07
Chuyên gia OECD: Kinh tế Trung Quốc sẽ tăng khoảng 7% năm nay
Margit Molnar, chuyên gia về kinh tế Trung Quốc của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), vừa nhận định rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trưởng khoảng 7% trong năm nay.

Trong bài trả lời phỏng vấn Tân hoa xã mới đây, chuyên gia Molnar cho rằng sự biến động của thị trường chứng khoán Trung Quốc kể từ tháng Sáu không phản ánh viễn cảnh kinh tế của nước này.Bà Molnar nói thêm rằng tất cả các số liệu đã công bố cho thấy kinh tế Trung Quốc giảm tốc một cách có trật tự, bác bỏ thông tin cho rằng tăng trưởng kinh tế thực của nước này chỉ là 2-3%.Bà Molnar nói các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành một loạt các biện pháp cải cách cần thiết để thúc đẩy sản lượng tiềm năng trong trung và dài hạn. Bà đánh giá rằng tất cả các biện pháp này là rất đáng kể.Bà Molnar nói thêm rằng Chính phủ Trung Quốc cũng cần xem đổi mới là con đường duy nhất đảm bảo tăng trưởng trong trung và dài hạn, sự ra đời của các doanh nghiệp ở Trung Quốc trong hai năm qua diễn ra sôi động.Chuyên gia trên của OECD nói chắc chắc, Trung Quốc sẽ tiến bước một cách thận trọng trong bối cảnh kinh tế phức tạp. Theo bà, một trong những rủi ro lớn nhất là nợ nần lớn, nợ của chính quyền tuy trong tầm kiểm soát, nhưng nợ của doanh nghiệp vẫn cao.Báo cáo Triển vọng Kinh tế tạm thời của OECD công bố ngày 16/9 dự đoán kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm nay, và tác động trực tiếp của sự điều chỉnh mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Trung Quốc kể từ tháng Sáu được cho là không nghiêm trọng.Theo báo cáo trên, điều đang được quan tâm là Trung Quốc có thể thúc đẩy các lĩnh vực khai thác tài nguyên đủ nhanh để đạt mục tiêu tăng trưởng chính thức, trong lúc không ảnh hưởng đến việc tái cân bằng nền kinh tế.Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày 17/9 đã lên tiếng kêu gọi Trung Quốc nâng cao độ tin cậy về số liệu kinh tế, đặc biệt là về nhịp độ tăng trưởng.Tranh cãi về sức mạnh thực sự của kinh tế Trung Quốc nóng lên trong những tháng gần đây, khi ngày càng có thêm những dấu hiệu về tình trạng giảm tốc và thị trường chứng khoán nước này biến động mạnh.

Theo Lê MinhVietnam+Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website