Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Apple đang xin cấp phép thử nghiệm xe tự lái

Thứ 7 19/09/2015 18h:44
Apple đang xin cấp phép thử nghiệm xe tự lái
Apple mới đây đã có cuộc gặp với Cục đăng kiểm phương tiện cơ giới California để trình bày kế hoạch của họ trong việc thử nghiệm xe tự lái.

Theo trang Theguardian, ngày 17/8 vừa qua, cố vấn pháp lý của Apple ông Mike Maletic đã có cuộc gặp với phó giám đốc Cục đăng kiểm phương tiện cơ giới (DMV) của bang Califonia. Cuộc gặp này còn có sự tham gia của giám đốc chiến lược phát triển của DMV, đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định về xe tự lái tại California Stephanie Dougherty.Cuộc gặp này cũng giống như những cuộc gặp của Google và Uber, đều là trình bày kế hoạch phát triển xe tự lái. Google hiện nay đã xây dựng được một đội xe tự lái riêng và có thể được hoạt động trên các đường phố ở California.Trước đây cũng đã từng có thông tin cho thấy Apple đang tìm địa điểm để thử nghiệm xe tự lái của họ và địa điểm dự kiến để thử nghiệm là một căn cứ quân sự cũ.Hiện nay cả Apple và Cục đăng kiểm phương tiện cơ giới California đều không đưa ra bất kỳ thông tin nào về chi tiết cuộc gặp. Tuy nhiên DMV đang xây dựng các quy đinh đối với việc áp dụng xe tự lái vào đời sống. Các quy định này sẽ yêu cầu những chiếc xe tự lái hoạt động trên đường phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn để có thể chạy trên đường phố bình thường.DMV đã có dự định xây dựng những quy định này từ đầu năm 2015 thế nhưng đến nay việc xây dựng luật của họ đang chậm hơn so với kế hoạch. Các nhà sản xuất xe hơi và công ty công nghệ khác bao gồm Nissan, General Motor, Google hiện đang tham gia vào quá trình xây dựng quy định. Từ đó luật của California có thể được sử dụng để phát triển bộ luật về xe tự lái được áp dụng trên toàn nước Mỹ.Hiện nay đã có 10 công ty với 80 mẫu xe tự lái được cấp phép. Những xe này dự kiến sẽ tổ chức 300 cuộc chạy thử trong thời gian tới.

 Theo VIỆT KHÔIBizliveSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website