Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Pháp và Trung Quốc thỏa thuận lập quỹ đầu tư chung vì châu Phi

Thứ 2 21/09/2015 07h:27
Pháp và Trung Quốc thỏa thuận lập quỹ đầu tư chung vì châu Phi
Trong khuôn khổ "Đối thoại kinh tế và tài chính" song phương, Phó Thủ tướng Trung Quốc Mã Khải chính thức thông báo về quỹ đầu tư chung vì châu Phi, ba tháng sau khi Paris và Bắc Kinh đạt thỏa thuận hợp tác hỗ trợ châu Phi.

Tại cuộc họp báo ngày 18/9 tại Bắc Kinh, trong khuôn khổ "Đối thoại kinh tế và tài chính" song phương, Phó Thủ tướng Trung Quốc Mã Khải chính thức thông báo về quỹ đầu tư chung vì châu Phi, ba tháng sau khi Paris và Bắc Kinh đạt thỏa thuận hợp tác hỗ trợ châu Phi.Tuy nhiên, cả phía Trung Quốc lẫn Pháp đều không đi sâu vào chi tiết của "quỹ đầu tư chung" nói trên. Hiện giờ chưa có thông tin về đóng góp của mỗi bên cho quỹ đầu tư nhằm hỗ trợ châu Phi.Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin mới chỉ cho biết hai bên sẽ đi sâu vào chi tiết cụ thể "trong những tháng tới."Trong chuyến công tác tại Pháp hồi tháng Sáu, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã phê chuẩn văn bản hợp tác, thành lập một quỹ đầu tư chung nhằm "hỗ trợ một quốc gia thứ ba," chủ yếu là các nước ở châu Phi. Đây là một trong những vế quan trọng của thỏa thuận "đối tác Pháp-Trung."Theo các nhà quan sát, trong một thời gian dài Trung Quốc muốn tự mình đầu tư vào châu Phi. Nhưng giờ đây Bắc Kinh đã thay đổi chiến lược. Các tập đoàn Trung Quốc muốn tận dụng các kinh nghiệm của Pháp tại châu Phi. Đổi lại các đối tác Pháp có thể dựa vào vào nguồn tài chính dồi dào của các tập đoàn Trung Quốc.Tổng vốn đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào châu Phi trong năm 2013 lên tới 1,6 tỷ USD. Trong khi đó, cách đây 10 năm, con số này chỉ đạt 145 triệu USD.

Theo K.DVietnam+Số lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website