Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Goldman Sachs: Điều kỳ lạ hiếm có đang xảy ra với S&P 500

Thứ 3 22/09/2015 11h:17
Goldman Sachs: Điều kỳ lạ hiếm có đang xảy ra với S&P 500
Trong những ngày này, chênh lệch lợi suất ở mức thấp và cơn bán tháo trên TTCK khiến cuộc sống khá khó khăn đối với các nhà quản lý quỹ đầu tư.

Theo ngân hàng Goldman Sachs, một điều rất hiếm có đang xảy ra với chỉ số S&P 500 và chính diều này khiến những tháng còn lại của năm 2015 sẽ là những ngày tháng khó khăn đối với các nhà quản lý quỹ đầu tư chủ động luôn đi tìm kiếm mức lợi suất tốt hơn các chỉ số chuẩn mực trên thị trường.David Kostin, chiến lược gia đầu tư cổ phiếu của Goldman Sachs, cho rằng chênh lệch giữa lợi suất của các cổ phiếu đã giảm mạnh sau đợt bán tháo tháng trước. Điều đáng chú ý là hai hiện tượng này (mức chênh lệch thấp và bán tháo) rất hiếm khi xảy ra cùng một lúc. Từ năm 1981, chỉ có 2 lần thị trường rơi vào trạng thái này là Ngày thứ hai đen tối năm 1987 và giai đoạn sau của bong bóng dotcom.Điều này có nghĩa là cơn bán tháo không xuất phát từ những thay đổi trong đánh giá về các công ty mà về một chuỗi các sự kiện kinh tế vĩ mô có phạm vi rộng hơn rất nhiều. Kostin và các đồng nghiệp của ông dự báo hiện tượng này sẽ không sớm kết thúc, khiến 2015 trở thành một năm khó khăn đối với những người tìm kiếm mức lợi suất vượt trội so với các chỉ số cơ bản.Trong suốt thời kỳ nền kinh tế khỏe mạnh, hầu hết các công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ có doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng vững chãi, do đó diễn biến của các cổ phiếu không có quá nhiều khác biệt. Ngược lại, khi nền kinh tế tăng trưởng yếu ớt, chênh lệch lợi suất sẽ tăng lên vì nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến câu hỏi công ty nào thích nghi tốt nhất.Vậy thì nhà đầu tư nên làm như thế nào? Goldman đưa ra một số khuyến nghị. Nhà đầu tư nên tập trung vào các công ty bị tác động bởi các xu hướng biến động trong ngành nhiều hơn bởi các sự kiện vĩ mô chung chung, đồng thời có tiềm năng vượt dự báo của các chuyên gia phân tích.Thanh ThanhTheo Trí thức trẻ/BloombergSố lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website