Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tiền thu thuế của Brazil trong tháng 8 giảm xuống mức thấp tồi tệ

Thứ 3 22/09/2015 09h:08
Tiền thu thuế của Brazil trong tháng 8 giảm xuống mức thấp tồi tệ
Theo cơ quan thuế Brazil, tiền thu thuế tháng Tám của chính phủ nước này ở mức thấp nhất trong 5 năm, khi nền kinh tế giảm sút tồi tệ nhất kể từ những năm 1930 ảnh hưởng đến các hoạt động có thể thu thuế.

Theo cơ quan thuế Brazil, tiền thu thuế tháng Tám của chính phủ nước này ở mức thấp nhất trong 5 năm, khi nền kinh tế giảm sút tồi tệ nhất kể từ những năm 1930 ảnh hưởng đến các hoạt động có thể thu thuế.Tiền thuế thu được trong tháng Tám giảm 9,32% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 93,7 tỷ real (23,8 tỷ USD), mức giảm hàng năm lớn nhất cho đến thời điểm này của năm nay. Nếu tính đến yếu tố lạm phát, mức giảm là 0,68%, đánh dấu lần giảm đầu tiên về tiền thuế được điều chỉnh theo lạm phát trong năm nay.Chính phủ Brazil đang nỗ lực cắt giảm chi tiêu và tăng thuế, đủ để bù đắp vào phần ngân sách bị thâm hụt và thuyết phục các cơ quan xếp hạng tín nhiệm rằng nợ của nước này - được cho là cần thiết để duy trì chi tiêu công - nên xếp ở mức nên đầu tư.Theo nhà phân tích rủi ro chính trị người Brazil, David Fleischer, tiền thu thuế giảm là tin không được mong đợi đối với những nỗ lực áp đặt các biện pháp khắc khổ. Ông cho rằng kinh tế suy thoái sâu khiến cho việc tăng thuế trở nên khó khăn hơn.Kinh tế Brazil đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 2 năm nay và tình trạng này được dự báo sẽ kéo dài sang năm 2016 - ghi dấu giai đoạn suy thoái dài nhất kể từ năm 1931.Triển vọng của nền kinh tế vẫn đáng ngại, với dự báo của chính phủ rằng GDP sẽ giảm 1,49% trong năm nay. Các dự báo của thị trường thậm chí còn bi quan hơn, với mức giảm là 2,55%.

Theo Lê MinhVietnam+Số lượt xem: 19
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website