Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

50% nội các mới của Singapore ở độ tuổi dưới 55

Thứ 3 29/09/2015 09h:40
50% nội các mới của Singapore ở độ tuổi dưới 55
Ngày 28/9, Thủ tướng SiSingaporengapore giới thiệu nội các mới gồm 37 người (tăng 4 người so với nội các cũ), trong đó có 20 người giữ các cương vị Bộ trưởng hoặc quyền Bộ trưởng.

Chính phủ mới do Đảng Hành động Nhân dân (PAP) lãnh đạo sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh được người dân Singapore tin tưởng giao phó trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua. Nội các mới của Singapore thể hiện tính kế cận khi mà 50% trong số này được bầu chọn trong 3 cuộc bầu cử trước đó và 50% thành phần nội các mới ở độ tuổi dưới 55.Theo Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, danh sách nội các mới này là một động thái táo bạo nhằm đảm bảo có một đội ngũ lãnh đạo mới, sẵn sàng đảm nhận việc lãnh đạo đất nước sau cuộc bầu cử tới vào năm 2020 - thời điểm mà ông Lý Hiển Long nhiều lần tuyên bố sẽ từ nhiệm.Việc cải tổ nội các diễn ra sau khi Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử ngày 11/9 - kết quả phản ánh sự tín nhiệm và hài lòng của cử tri trước năng lực điều hành của Đảng PAP.PGS. Eugene Tan - Trường Đại học Quản lý Singapore - cho biết: “Trong vòng 4 năm qua, Chính phủ đã làm việc rất trách nhiệm. Điều này cho cử tri thấy Chính phủ đã ghi nhận phản hồi của các cử tri về những vấn đề làm họ không hài lòng. Chính phủ đã làm hết sức để giải quyết vấn đề và sẽ tiếp tục giải quyết. Không chỉ giải quyết vấn đề mà cách thức xử lý vấn đề cũng thay đổi. Đảng PAP đã tham vấn người dân nhiều hơn, cố gắng giải thích chinh sách của mình tốt hơn với lời lẽ khiêm nhường hơn”.Cũng theo chuyên gia phân tích chính trị Eugene Tan, tình hình an ninh khu vực gần đây như: vụ nổ bom ở Thái Lan, nguy cơ khủng bố từ IS, kinh tế suy giảm từ Trung Quốc ảnh hưởng tới Singapore… cũng là yếu tố khiến cử tri lựa chọn tìm đến một Chính phủ có nền tảng vững chắc với những thành tựu rõ ràng. Và yếu tố mang giá trị cốt lõi tạo nên thành công và uy tín của PAP vẫn là hành động vì nhân dân và có trách nhiệm như khẳng định của Thủ tướng Lý Hiển Long.“Là Đảng hành động Nhân dân, chúng tôi đặt người dân vào trung tâm trong mọi việc chúng tôi làm. Đảng PAP đáp ứng lợi ích tốt nhất cho người dân Singapore cho hôm nay và cho cả ngày mai. Không giống như các Đảng đối lập, chúng tôi không đưa ra những lời hứa suông để rồi không thể hoàn thành được. PAP luôn thực hiện chính trị trong sạch và trung thực”, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh.Kết quả tổng tuyển cử ở Singapore năm 2015 đã khẳng định đường lối đúng đắn và vị thế vững chắc của Đảng hành động Nhân dân. Vì thế, Chính phủ mới của Singapore được tin tưởng sẽ tiếp tục dẫn dắt Singapore đi lên và đạt được những thành tựu to lớn hơn trong chặng đường phía trước.

Theo Hữu HưngVTVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website