Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Top 10 nước năng lực cạnh tranh tốt nhất thế giới

Thứ 4 30/09/2015 17h:31
Top 10 nước năng lực cạnh tranh tốt nhất thế giới
Thụy Sĩ, Singapore và Mỹ tiếp tục giữ vững 3 vị trí đầu bảng các nước có năng lực cạnh tranh tốt nhất thế giới, theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu (Global Competitiveness Report) của Diễn đàn kinh tế Thế Giới (WEF).

Báo cáo nhận định hầu hết các nền kinh tế đã có sự phục hồi từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại khiến kinh tế toàn cầu không thể tăng trưởng nhanh như đã làm được trước đó. Sự phục hồi yếu dần và kéo dài hơn dự báo. "Các nước có nền kinh tế phát triển đều có sự sụt giảm so với thập kỷ trước, chỉ có Trung Quốc (xếp thứ 28) và Ấn Độ (xếp thứ 55) là hai trường hợp ngoại lệ”, theo Bussiness Insder.Trong khi Ấn Độ tăng 16 bậc thì Brazil rớt hạng nặng nề xuống vị trí 75, mất 18 bậc và là thành viên có biểu hiện tệ nhất khối BRICS. Ngoài ra, Báo cáo cho biết, các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển tại châu Á có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới từ 2005 đến nay. Khu vực kinh tế năng động này chiếm 30% GDP toàn cầu, trong đó riêng Trung Quốc đã góp 16%. Các nền kinh tế tại Đông Nam Á, Malaysia (xếp thứ 18), Thái Lan ( xếp thứ 32), Indonesia (xếp thứ 37) và Philippines (xếp thứ 47) và Việt Nam (xếp thứ 56), khá năng động nhưng có tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng và phổ cập công nghệ chưa tương xứng với tốc độ tăng trưởng.Biểu đồ năng lực cạnh tranh các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển ở châu Á. Nguồn: WEF Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu là báo cáo thường niên nhằm vẽ ra bức tranh toàn cảnh về yếu tố thúc đẩy cạnh tranh, năng suất và sự thịnh vượng tại các quốc gia. Năng lực cạnh tranh được xác định dựa vào: “tập hợp các tổ chức, chính sách và các yếu tố có tính quyết định đến năng suất của một nền kinh tế, từ đó thiết lập mức độ thịnh vượng của đất nước đó”. Những chỉ số này được xác định dựa vào cơ sở hạ tầng, sự đổi mới và kinh tế vĩ mô. Năm 2015, Báo cáo khảo sát 140 quốc gia, ít hơn năm ngoái 4 nước.Top 10 nước có năng lực cạnh tranh tốt nhất: 

1. Thụy Sĩ2. Singapore3. Mỹ4. Đức5. Hà Lan6. Nhật7. Hong Kong8. Phần Lan9. Thụy Điển10. Anh

Theo TĂNG KHÁNHDoanh nhân Sài GònSố lượt xem: 19
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website