Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Google tạo ra công ty này và "phá hủy" nó trong tích tắc

Thứ 7 03/10/2015 12h:51
Google tạo ra công ty này và "phá hủy" nó trong tích tắc
Kể từ ngày thứ 2 tới, Google chính thức được đổi tên. Mọi giao dịch của công ty này trên thị trường chứng khoán sẽ mang tên mới là Alphabet.

Khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai tuần tới (4/10), cổ phiếu từng được giao dịch dưới cái tên Google sẽ chính thức được đổi tên thành Alphabet.Đằng sau sự thay đổi này là một thủ thuật về mặt tài chính: một bài liệu được nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) hôm qua cho thấy Google đã tạo ra một công ty có tên Maple Technologies Inc. Và công ty này sẽ bị phá hủy ngay sau khi quá trình thay đổi hoàn tất.Tài liệu nộp lên SEC khá phức tạp, dưới đây là cách hiểu đơn giản theo diễn giải của Business Insider:1. Google tạo ra Maple Technologies với vai trò là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Google2. Maple Technologies được Google trao cho cổ phần kiểm soát3. Công ty Alphabet thâu tóm Maple Technologies.Giờ đây Alphabet đã sở hữu Google.Vì không còn cần thiết, Maple Technologies sáp nhập trở lại với Google và biến mất.Cách làm này khá phổ biến trong các doanh nghiệp Mỹ. Các công ty vỏ bọc (shell companies) là từ được dùng trong trường hợp này.Shell companies là những công ty chỉ tồn tại trên giấy tờ, thường không có văn phòng hay bất kỳ nhân viên nào và được sử dụng cho mục đích hợp pháp hóa các quy trình. Bản thân loại hình này không phải là bất hợp pháp, chúng có tư cách pháp nhân rất rõ ràng. Tuy nhiên chúng thường được sử dụng khi sáp nhập, chuyển giao tài sản trong những giao dịch phức tạp.Thậm chí trong một số trường hợp các công ty này còn được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp như rửa tiền, trốn thuế…

Tú AnhTheo Trí thức trẻ/Business InsiderSố lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website