Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

LHQ và WB tăng hỗ trợ tài chính giúp giải quyết khủng hoảng di cư

Chủ nhật 11/10/2015 09h:22
LHQ và WB tăng hỗ trợ tài chính giúp giải quyết khủng hoảng di cư
Liên hợp quốc và WB cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho khu vực Trung Đông và Bắc Phi nhằm giúp các quốc gia trong khu vực này ứng phó với cuộc khủng hoảng người di cư và tái thiết sau các cuộc xung đột.

Ngày 10/10, bên lề hội nghị thường niên Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang diễn ra tại Lima, Peru, Liên hợp quốc và WB cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho khu vực Trung Đông và Bắc Phi nhằm giúp các quốc gia trong khu vực này ứng phó với cuộc khủng hoảng người di cư và tái thiết sau các cuộc xung đột.
Liên hợp quốc và WB không đề cập số tài chính cụ thể cần cung cấp theo sáng kiến nêu trên, song nói rằng sáng kiến sẽ giúp tăng cường các nguồn lực để giải quyết những thiệt hại lớn cả về kinh tế lẫn nhân đạo mà xung đột ở Syria, Iraq, Yemen và những nước khác đang gây ra cho khu vực Trung Đông- Bắc Phi.
Theo sáng kiến của Liên hợp quốc và WB cùng với sự phối hợp của Ngân hàng Phát triển Hồi giáo, các khoản vay mới sẽ được thực hiện theo hai cơ chế.
Thứ nhất, những khoản cam kết của các nước tài trợ sẽ được khai thác để phát hành các loại trái phiếu đặc biệt, trong đó có trái phiếu Hồi giáo Sukuk.
Theo cơ chế thứ hai, các khoản hỗ trợ tài chính của nước tài trợ sẽ được sử dụng để cung cấp khoản vay với lãi suất thấp cho những nước tiếp nhận hơn 15 triệu người di cư chạy trốn xung đột trong khu vực trong 4 năm qua.
Liên hợp quốc và WB cũng đã thành lập một nhóm làm việc chịu trách nhiệm hoàn tất các chi tiết của hai cơ chế tài chính mới nói trên, cũng như mở rộng và thực hiện lộ trình của sáng kiến vào tháng 2/2016Theo Vietnam+Số lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website