Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Google bổ nhiệm 3 Phó Chủ tịch cấp cao mới

Thứ 2 12/10/2015 10h:12
Google bổ nhiệm 3 Phó Chủ tịch cấp cao mới
Đây là những quyết định bổ nhiệm lớn đầu tiên kể từ khi Sundar Pichai nằm quyền CEO của Google.

Chỉ vài tháng trước, Google đã làm mọi người sửng sốt khi công bố thành lập Alphabet, công ty mẹ của Google. Đồng sáng lập Sergey Brin và Larry Page trở thành Chủ tịch và CEO của công ty này, nhường ghế CEO Google cho Sundar Pichai. Và bây giờ, đến lượt Pichai đưa ra những quyết định bổ nhiệm đầu tiên của mình trong cương vị một CEO. Những thay đổi này hầu hết liên quan đến mảng quảng cáo và Android, nơi Google đặt hy vọng sẽ mang đến nhiều lợi nhuận cho công ty hơn.Neal Mohan vốn là phó chủ tịch mảng hiển thị và quảng cáo được thăng chức lên làm Phó Chủ tịch cấp cao. Ông là hình tượng đầy quyền lực tại Thung lũng Silicon và là người được Twitter cũng như Dropbox tìm mọi cách lôi kéo. Quảng cáo hiển thị và video là một mảng quan trọng của Google. Mặc dù việc tái cấu trúc của công ty đồng nghĩa với việc tìm kiếm và sản phẩm có liên quan sẽ là mảng tập trung chính của công ty, Mohan lại tham gia chủ yếu đến mảng quảng cáo và YouTube vì vậy đây chắc chắn sẽ là một thử thách cho vị Phó Chủ tịch mới này.Một quyết định bổ nhiệm lớn khác được CEO Google dành cho Hiroshi Lockheimer, người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch mảng Android nay được thăng chức lên Phó Chủ tịch cấp cao của mảng Android, Chrome OS và Chromecast. Ông chính là một nhân vật quan trọng tại Google từ năm 2006 và trên thực tế đây là cánh tay phải của Pichai từ lúc Pichai còn giữ vị trí tại mảng Android và Chrome. Kể từ thời điểm này, ông Lickheimer sẽ chịu trách nhiệm nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến Android.Cuối cùng, Philip Schindler, Phó Chủ tịch mảng quảng cáo của Google sẽ được thăng chức lên làm Phó Chủ tịch cao cấp mảng Bán hàng và Điều hành Toàn cầu. Mục đích của CEO Pichai trong quyết định này chính là nhằm đẩy mạnh khả năng cạnh tranh của Google với các đối thủ như Facebook, Twitter hiện cũng đang tập trung nhiều hơn cho lĩnh vực quảng cáo và thương mại.

Theo Lê NgaICTnewsSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website