Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Giá nhân công tại Trung Quốc tăng, Samsung tuyển…robot làm việc

Thứ 3 20/10/2015 18h:44
Giá nhân công tại Trung Quốc tăng, Samsung tuyển…robot làm việc
Khi giá nhân công tại Trung Quốc ngày càng đắt đỏ, Samsung, dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, đã quyết định đưa robot vào thay thế con người trong những dây chuyền sản xuất và lắp ráp.

Robot! Chúng ta yêu robot. Và chúng ta cũng lo sợ một ngày nào đó chúng sẽ làm hết việc của chúng ta. Đó chính xác là những gì đang xảy ra tại các nhà máy của Samsung. Giá thuê nhân công Trung Quốc ngày càng tăng khiến hãng này buộc phải sử dụng robot cho các dây chuyền lắp ráp và sản xuất.Chính phủ Hàn Quốc đang tài trợ cho Samsung 15 triệu USD để phát triển và sản xuất các loại robot trong nước nhằm thay thế con người trong các quy trình sản xuất. Gọi là “trong nước” bởi chính phủ cho rằng không chỉ việc nhập khẩu những loại máy móc này rất đắt đỏ mà chính phủ còn muốn đất nước trở thành một cường quốc về robot, vị trí trước giờ đều do Nhật Bản nắm giữ.Toàn bộ dự án thay thế lực lượng lao động Trung Quốc ngày càng đắt đỏ bằng robot tại các nhà máy của Samsung sẽ được hoàn thành vào năm 2018. Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc cho biết: “Ngay khi các loại robot có giá cả phải chăng tới được thị trường và được sử dụng rộng rãi, nó có thể tạo nên những nhà máy thông minh và đưa những đột phá trong tương lai tới lĩnh vực sản xuất”.

Theo Lê NgaICTnewsSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website