Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Khủng hoảng kinh tế tại Nga đã vượt qua đáy, GDP tăng 0,3%

Thứ 3 20/10/2015 17h:41
Khủng hoảng kinh tế tại Nga đã vượt qua đáy, GDP tăng 0,3%
Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Vedev cho biết khủng hoảng kinh tế tại Nga đã vượt qua đáy từ hồi tháng Sáu và Bảy vừa qua, ngoài ra Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong tháng Chín vừa qua đã tăng 0,3% so với tháng trước đó.

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Duma Quốc gia (Hạ viện) , Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Vedev cho biết khủng hoảng kinh tế tại Nga đã vượt qua đáy từ hồi tháng Sáu và Bảy vừa qua, ngoài ra Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong tháng Chín vừa qua đã tăng 0,3% so với tháng trước đó.Theo ông Vedev, trong quý 4 năm nay, các chỉ số kinh tế sẽ tiếp tục cải thiện, song nền kinh tế chỉ thoát khỏi suy thoái từ giữa năm tới.Bộ Phát triển Kinh tế Nga cho biết trong quý 3 vừa qua, GDP của Nga giảm 4,3% so với cùng kỳ; GDP tháng Chín vừa qua giảm 3,8% so với cùng kỳ năm trước.Dự báo cả năm nay kinh tế sẽ giảm 3,9%. Điểm tích cực là các chỉ số kinh tế không tồi đi. Đồng thời, tình hình kinh tế đã cải thiện theo tháng. GDP tháng Tám vừa qua không giảm so với tháng Bảy (tính tới yếu tố mùa vụ).Ông Vedev cũng dự báo trong quý 4 năm nay, GDP của Nga sẽ tăng so với cùng kỳ năm trước.Theo cơ quan thống kê Rosstat, sản lượng công nghiệp của Nga tháng Chín vừa qua tăng 3,4% so với tháng trước (giảm 3,7% so với cùng kỳ năm trước và giảm 3,2% trong 9 tháng đầu năm). Sự cải thiện có thể thấy trong ngành công nghiệp chế biến, vốn trong tháng Chín chỉ giảm 5,4% so với mức giảm 6,8% tháng trước đó.Các chuyên gia phân tích cho rằng việc phục hồi sản xuất công nghiệp và lĩnh vực chế biến là dấu hiệu rất đáng khích lệ và không loại trừ khả năng trong tháng Chín vừa qua có bước ngoặt tích cực, cũng như sự phục hồi về đầu tư, cho vay và có thể là cả xuất khẩu.Tuy nhiên, bất chấp những tín hiệu tích cực trên và kỳ vọng lạc quan trong quý 4 này, dự kiến GDP của Nga năm nay sẽ giảm đáng kể, từ 3,5 đến 4,3%.Trước đó, cơ quan xếp hạng tín nhiệm S&P đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Nga từ âm 2,6% xuống âm 3,6% trong năm nay.Theo Vietnam+Số lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website