Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Liên minh châu Âu chưa chính thức công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ

Chủ nhật 25/10/2015 09h:09
Liên minh châu Âu chưa chính thức công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ
Thông tin gây xôn xao thị trường khiến nhiều ý kiến cho rằng, châu Âu đã bắt đầu thừa nhận Bitcoin như tiền tệ, xuất phát từ một phán quyết của Tòa án tối cao EU.

Tòa án tối cao EU phán quyết rằng bất cứ hoạt động mua bán trao đổi Bitcoin nào trong khu vực châu Âu sẽ không bị tính thuế VAT. Đây là phán quyết dựa trên sự việc một người Thụy Điển đăng ký một hệ thống giao dịch Bitcoin ở nước này.Cơ quan thuế Thụy Điển khi đó đã chuyển vấn đề: liệu những giao dịch Bitcoin như thế có tính thuế không lên Tòa án tối cao EU để xin phân xử. Và câu trả lời là không.Quy định như vậy theo Tòa án tối cao châu Âu là mang lại niềm vui cho hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh các dịch vụ liên quan đến Bitcoin mọc lên như nấm trong vài năm gần đây ở châu Âu.Thêm nữa, quy định như vậy sẽ bước đầu đưa Bitcoin vào khuôn khổ, tăng tính ổn định cho nó, châu Âu cũng sẽ có được sự thống nhất trong chuyện Bitcoin. Trước kia, mạnh nước nào nước đó quy định, trong khi Anh không tính thuế giao dịch Bitcoin từ tháng 3 năm nay, Ba Lan vẫn tính thuế VAT đến 23% với tiền ảo này.Nên coi Bitcoin là hàng hóa hay là tiền tệ?Có một điểm chung trong cả hai phán quyết ở Mỹ và châu Âu, đó là dù đã phán quyết xong và phán quyết theo hướng nào, thì vẫn luôn có các ý kiến tranh luận theo hướng ngược lại và tranh luận Bitcoins là tiền hay hàng hóa sẽ không bao giờ hết.Đối với cả châu Âu hay Mỹ, việc đưa ra một quy định chỉ mang ý nghĩa đưa Bitcoin vào khuôn khổ quản lý, chịu quy định của một dạng hình thức đầu tư nào đó. Thế giới không thể phủ nhận sự tồn tại của Bitcoin nên đang dần tìm cách thừa nhận, vì điều người ta lo lắng nhất với sự tồn tại của Bitcoin là những giao dịch rủi ro nằm ngoài bất cứ quy định nào.  Theo Phương HuyềnVTVSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website