Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc muốn gia nhập TPP

Thứ 2 26/10/2015 05h:00
Trung Quốc muốn gia nhập TPP
Bắc Kinh sẽ tìm thời điểm thích hợp tham gia vào TPP để hướng tới mục tiêu cải cách nền kinh tế .

Ngày 25/10, truyền thông Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh sẽ tìm thời điểm thích hợp tham gia vào Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) để hướng tới mục tiêu cải cách nền kinh tế Trung Quốc.Trung Quốc không thuộc 12 nước thành viên TPP trong khu vực Thái Bình Dương vừa kết thúc đàm phán hồi đầu tháng này.Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc cũng cho biết Bắc Kinh sẽ đánh giá những tác động mang tính toàn diện của TPP.Trước đó, trong bài bình luận Study Times của Trường Đảng Trung Quốc, nhiều cán bộ Trung Quốc coi TPP như một "âm mưu" để cô lập và hạn chế tham vọng toàn cầu của Bắc Kinh.Bên cạnh đó, mục tiêu của TPP bao gồm cải cách hành chính và bảo vệ môi trường, là tất cả những gì Bắc Kinh mong muốn đạt được.Tờ báo cũng cho biết: "Những quy tắc của TPP và xu hướng cải cách kinh tế hoàn toàn phù hợp với Trung Quốc. Trung Quốc sẽ tham gia TPP vào một thời điểm thích hợp”.Tuy nhiên, làm thế nào để các ngành công nghiệp quốc doanh của Trung Quốc không bị ảnh hưởng khi gia nhập TPP. Do đó cần xem xét các bước đi một cách thận trọng.Cho tới nay Bắc Kinh đang thúc đẩy hiệp định thương mại của riêng mình. Hiệp định đối tác kinh tế toàn khu vực (RCEP) gồm 16 quốc gia trong khu vực thương mại tự do sẽ tạo nên thị trường thương mại lên tới 3,4 tỷ người.RCEP bao gồm 10 quốc gia Đông Nam Á cùng 6 nước khác (Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand) với mục tiêu làm đối trọng với TPP.TPP với mục đích cắt giảm những rào cản thương mại và thiết lập các tiêu chuẩn chung cho các nước từ Việt Nam tới Canada.

 Theo Vương GiangBáo giao thôngSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website