Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Donald Trump tiếp tục là ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa

Thứ 2 26/10/2015 11h:03
Donald Trump tiếp tục là ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa
Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy tỷ phú bất động sản Donald Trump ở thời điểm hiện tại vẫn giữ vững vị trí ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Kết quả thăm dò chung của AP/GfK công bố ngày cho biết trong số hơn 1.000 cử tri của đảng Cộng hòa trên cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại, ở thời điểm hiện tại có 70% dự báo tỷ phú bất động sản Donald Trump có khả năng giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016 nếu được chọn là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.Trong khi đó, bác sỹ giải phẫu thần kinh nghỉ hưu Ben Carson nhận được 60% ý kiến dự báo về khả năng chiến thắng. Hơn một chục ứng cử viên tiềm tàng còn lại của đảng Cộng hòa, không ai nhận được hơn 50% ý kiến dự báo giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử.Hai ông Donal Trump, Ben Carson và bà Carly Fiorina, cựu Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Hewlett-Pakard (HP), là ba ứng cử viên "ngoài cuộc," chưa từng giữ bất kỳ một cương vị nào trong hệ thống chính trị của đảng Cộng hòa nói riêng và nước Mỹ nói chung.Một trong những lý do hai ông Trump và Carson nhận được nhiều ý kiến ủng hộ là vì biết khai thác sự bất mãn của cử tri đối với thiết chế chính trị truyền thống của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, các chiến lược gia bầu cử cho biết khả năng giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử và việc chọn ứng cử viên của đảng Cộng hòa là hoàn toàn khác nhau.Lực lượng cử tri bảo thủ nhất của đảng Cộng hòa, chủ yếu gồm những người nhiều tuổi và nhóm cử tri được coi là "trắng hơn" so với các nhóm cử tri da trắng khác, là những nhóm có vai trò và ảnh hưởng đặc biệt tác động việc lựa chọn ứng cử viên.Trong khi đó, các nhóm cử tri độc lập, ôn hòa và sắc tộc ít người lại là những lực lượng có vai trò quan trọng hơn trong các cuộc bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống. Hai ông Trump và Carson giành được sự ủng hộ cao hơn trong giai đoạn vận động tranh cử, thậm chí cả trong giai đoạn bầu cử sơ bộ sắp tới, là do các phát biểu thường nhằm vào việc chỉ trích thiết chế chính trị truyền thống của Mỹ.Thế nhưng, họ khó nhận được sự ủng hộ của ba nhóm cử tri quan trọng trên trong cuộc tổng tuyển cử vì ông Trump từng phát biểu coi hàng triệu người nhập cư Mexico là "tội phạm," thề sẽ trục xuất họ nếu lên làm tổng thống. Trong khi đó, ông Carson lại cho rằng nước Mỹ không cho phép bầu một người Hồi giáo lên làm tổng thống.Theo Vietnam+Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website