Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng Thế giới cân nhắc hỗ trợ tài chính tạm thời cho Hy Lạp

Thứ 4 28/10/2015 20h:44
Ngân hàng Thế giới cân nhắc hỗ trợ tài chính tạm thời cho Hy Lạp
Ngân hàng Thế giới (WB) đang cân nhắc việc hỗ trợ tài chính cho Hy Lạp thông qua Công ty Tài chính Quốc tế (IFC, một cơ quan thuộc WB, có mục tiêu hoạt động là hỗ trợ khu vực tư nhân bằng cách cung cấp các khoản vay dài hạn, đầu tư cổ phần, bảo lãnh, quản lý rủi ro...).

Nếu quyết định hỗ trợ này được đưa ra, WB sẽ vượt ra ngoài vai trò truyền thống của tổ chức này là hỗ trợ cho các nước thu nhập thấp.WB đã hỗ trợ kỹ thuật cho Hy Lạp vào năm 2012, khi nền kinh tế nước này "loạng choạng" bởi cuộc khủng hoảng nợ. Trong một phát biểu mới đây, người phụ trách các hoạt động đầu tư quốc tế và các dịch vụ tư vấn của IFC, Dimitris Tsitsiragos, cho biết công ty này đang cân nhắc việc hỗ trợ tạm thời theo đề nghị của Chính phủ Hy Lạp. Ông nói lý do có sự cân nhắc đó là những gì đã diễn ra ở Hy Lạp trong 5 năm qua, tác động đến nền kinh tế, sự giảm sút GDP.Ông Tsitsiragos cho biết mục tiêu là để nhà đầu tư tin tưởng hơn vào Hy Lạp. IFC hy vọng sẽ khuyến khích đầu tư tư nhân ở thời điểm mà các ngân hàng Hy Lạp vẫn chưa đủ sức hỗ trợ sự phát triển. Tuy nhiên, quan chức này nói rằng vẫn chưa rõ về số tiền tài trợ cho Hy Lạp và thời gian thực hiện.Cũng liên quan đến việc cứu trợ Hy Lạp, phát biểu sau cuộc họp mới đây với Thống đốc Ngân hàng trung ương Hy Lạp, Yannis Stournaras, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu phụ trách đồng euro, Valdis Dombrovskis nói việc tái cấp vốn cho bốn ngân hàng lớn của Hy Lạp cần được hoàn tất vào cuối năm nay như đã được dự kiến trong chương trình cứu trợ mới nhất của quốc tế dành cho nước này. Bốn ngân hàng sẽ được tái cấp vốn là National Bank of Greece, Piraeus, Alpha và Eurobank.Ông Dombrovskis cũng nói việc cứu trợ các ngân hàng trên sẽ phụ thuộc vào việc đánh giá xem các biện pháp nghiêm ngặt mà các nhà tài trợ yêu cầu đang được thực hiện ra sao, cũng như kết quả sát hạch năng lực tài chính của các ngân hàng sẽ được Ngân hàng Trung ương châu Âu sớm công bố.Một dự luật dự kiến sẽ được Quốc hội Hy Lạp đưa ra trong tuần này, trong đó đề ra các quy định về việc tái cấp vốn. Việc tái cấp vốn đã được dự tính tới trong thỏa thuận cứu trợ mới trị giá 86 tỷ euro (95 tỷ USD) đạt được vào tháng Bảy giữa Hy Lạp, các đối tác trong Khu vực sử dụng đồng euro và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Thỏa thuận này dự kiến dành 25 tỷ euro cho việc cứu trợ các ngân hàng đối mặt với làn sóng rút vốn ồ ạt trong năm qua, khi tiến trình thương lượng về gói cứu trợ mới diễn ra./.

Theo LÊ MINHVietnam+Số lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website