Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Liên minh châu Âu và New Zealand khởi động đàm phán FTA

Thứ 6 30/10/2015 09h:44
Liên minh châu Âu và New Zealand khởi động đàm phán FTA
Thủ tướng New Zealand John Key đã cùng Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố khởi động đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa New Zealand và Liên minh châu Âu (EU).

Trong khuôn khổ chuyến thăm Brussels, Thủ tướng New Zealand John Key đã cùng Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố khởi động đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa New Zealand và Liên minh châu Âu (EU).Phát biểu với báo giới, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker nhấn mạnh EU và New Zealand là những đối tác "lâu dài" của nhau. Do đó, các nhà lãnh đạo EU và New Zealand nhất trí tăng cường và làm sâu sắc hơn mối quan hệ chính trị, thương mại, đầu tư và an ninh giữa hai bên, đồng thời cam kết khởi động quá trình đàm phán nhằm có thể đạt được một cách nhanh nhất FTA song phương hoàn chỉnh và sâu sắc. Các cuộc đàm phán sẽ được tiến hành ngay khi có thể.Cùng ngày, Ủy viên châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmström đã gặp Bộ trưởng Thương mại New Zealand Tim Groser để thảo luận về các vòng đàm phán trong tương lai. Triển vọng về một FTA song phương là cơ hội đối với cả hai bên.Theo Thủ tướng John Key, New Zealand mong muốn mở rộng thị trường tại châu Âu, nơi các doanh nghiệp New Zealand sẽ được hưởng lợi nhiều bởi EU và New Zealand là những đối tác lâu dài và gần gũi cùng chia sẻ nhiều giá trị và lợi ích chung cũng như có cùng quan điểm về những vấn đề quốc tế lớn.Trong những năm qua, bên cạnh quan hệ thương mại, quan hệ chính trị và kinh tế giữa EU và New Zealand cũng khá phát triển. Hợp tác song phương tập trung vào các lĩnh vực quan tâm chung như chống biến đổi khí hậu, mở cửa thương mại thế giới, an ninh và phát triển trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thúc đẩy nhân quyền.Hai bên cũng tổ chức thường xuyên các cuộc tham vấn cấp bộ trưởng ngoại giao, các cuộc họp định kỳ hàng năm giữa lãnh đạo cao cấp ở Brussels và Wellington cũng như các cuộc thảo luận giữa các ngành, trao đổi thương mại, nông nghiệp, nhân quyền, khoa học, công nghệ…Theo Vietnam+Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website