Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tại sao FED muốn chúng ta đoán già đoán non?

Thứ 3 27/10/2015 20h:55
Tại sao FED muốn chúng ta đoán già đoán non?
Cựu phó chủ tịch FED New York, ông Krishna Guha, cho rằng các nhà đầu tư không nên mặc định rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ không tăng lãi suất trong tháng 12, bất chấp việc thị trường đang hướng về khả năng lãi suất tăng vào đầu năm sau.

Hầu hết các nhà quan sát thị trường và chuyên gia kinh tế không kỳ vọng chút nào về việc FED sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp vào ngày 28-29/10 này.Ông Guha cho rằng, trước khi bước vào cuộc họp này, FED vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 12.Theo ông, các nhà lãnh đạo vẫn đang thận trọng trước rủi ro, chưa vội quyết định và chờ đợi thêm 2 báo cáo việc làm sắp tới được công bố vào ngày 6/11/2015 và 4/12/2015. Ông đồng thời cảnh báo rằng thông báo chính sách công bố trong tuần này có thể sẽ có khuynh hướng thiên về thắt chặt chính sách hơn một chút.Hiện đang là Phó chủ tịch công ty nghiên cứu ISI Group, ông Guha cho rằng mục đích của FED là để ngỏ mọi khả năng, vì vậy mọi người không nên vội kết luận rằng lãi suất sẽ tăng sau cuộc họp tháng 12 tới.Chiến lược gia Anastasia Amoroso của JPMorgan Funds cũng đồng tình với ý kiến này khi cho rằng việc tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 cũng chỉ là một trong nhiều khả năng. Có nhiều vấn đề cần được xem xét từ giờ cho đến cuối năm, không chỉ là báo cáo kinh tế, mà FED còn phải xem xét rất nhiều số liệu thị trường.Bà Amoroso cho rằng những lý do đằng sau việc FED bất ngờ không tăng lãi suất vào tháng 9 là sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu do chịu ảnh hưởng bởi Trung Quốc và sau đó là sự giảm mạnh của thị trường.FED hiện có 2 nhiệm vụ là thúc đẩy việc làm và lạm phát.Vấn đề lao động đã được cải thiện hơn nhiều so với vấn đề về lạm phát. Khi lạm phát vẫn tiếp tục ở dưới mức mục tiêu 2% của các nhà hoạch định chính sách của Fed, họ sẽ tiếp tục quan sát trước khi đưa ra quyết định tăng lãi suất.Sau cuộc họp của FED vào ngày 28/10, chính phủ Mỹ sẽ công bố ước tính đầu tiên về tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý III/2015. Theo dự báo, GDP của Mỹ trong quý III đạt mức tăng trưởng 1,4%, thấp hơn mức 3,9% của quý II/2015.

Theo Thạch ThảoNgười đồng hànhSố lượt xem: 18
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website