Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chay đua vào Nhà trắng 2016: Cuộc chiến tiền bạc

Thứ 7 31/10/2015 17h:59
Chay đua vào Nhà trắng 2016: Cuộc chiến tiền bạc
Không chỉ là những tranh luận trước công chúng, cuộc đua vào Nhà trắng của các ứng viên Tổng thống Mỹ còn cuộc chiến về tiền bạc.

Vòng tranh luận đầu tiên của Đảng Dân chủ chính thức bắt đầu. Những phát ngôn liên quan tới các chính sách kinh tế đã nhanh chóng được đưa ra. Nổi bật là vấn đề giải quyết thu nhập cho tầng lớp trung lưu Mỹ. Ngoài ra, bà Hillary Clinton cũng bị chỉ trích vì quan điểm phản đối Hiêp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi cho rằng, Hiệp định này sẽ không giúp tăng thu nhập cho người lao động Mỹ.Trái lập với cuộc tranh luận ôn hòa của Đảng Dân chủ, ngày 28/10, Đảng Cộng hòa đã có vòng tranh luận thứ ba nảy lửa giữa các ứng viên. Ngay từ đầu, Thống đốc bang Ohio - John Kasich đã chỉ trích tỷ phú Donald Trump và ông Ben Carson, thành viên chưa từng nắm giữ chức vụ nào trong Chính phủ, vì đã đưa ra những đề nghị mà ông cho là thiếu thực tế. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hết lần này đễn lần khác ngần ngại tăng lãi suất cơ bản cũng được đề cập đến.Vòng tranh luận này cho thấy, các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa vẫn bất đồng về nhiều vấn đề kinh tế quan trọng như: Chính sách thuế, chi tiêu liên bang, các chương trình an sinh xã hội và tăng trưởng việc làm.Tuy nhiên, các ứng viên lại tập trung phần lớn thời gian công kích lẫn nhau hơn là các vấn đề kinh tế của nước Mỹ. Việc công kích nhằm thể hiện sự nổi trội của mình để tìm kiếm thêm sự ủng hộ của các cử tri và để kêu gọi các nhà tài trợ tiếp tục bơm tiền cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.Không chỉ là những tranh luận trước công chúng, cuộc đua vào Nhà trắng còn cuộc chiến về tiền bạc. Theo dự báo của giới chuyên gia, cuộc bầu cử năm tới sẽ phá kỷ lục về chi phí tranh cử khi tiêu tốn tới 11 tỷ USD. Như vậy, các ứng viên Tổng thống Mỹ hiện đang thể hiện hết mình trên sân khấu, không chỉ để thắng trong cuộc tranh luận mà còn để làm hài lòng các nhà tài trợ và thu hút những món tiền ủng hộ của cử tri.

Theo TCKTVTVSố lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website