Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Jack Ma kêu gọi thương nhân Trung Quốc không nhận hối lộ

Thứ 7 31/10/2015 20h:50
Jack Ma kêu gọi thương nhân Trung Quốc không nhận hối lộ
Ông chủ Alibaba bày tỏ hy vọng rằng các thương nhân sẽ không dung hối lộ như con đường tắt trong kinh doanh và tuyên bố sẽ khai trừ những ai nhận hối lộ ra khỏi hội đồng.

Cha đẻ của Alibaba Group, Chủ tịch hội đồng Thương mại điện tử tỉnh Chiết Giang, Jack Ma, bày tỏ hy vọng rằng các thương nhân sẽ không dung hối lộ như con đường tắt trong kinh doanh. Ông cũng tuyên bố sẽ khai trừ những ai nhận hối lộ ra khỏi hội đồng.Là một thương nhân hàng đầu, Jack Ma có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Trung Quốc. Với tuyên bố này, ông mong muốn sẽ có nhiều doanh nhân tham gia chiến dịch để tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh.Một loạt những vụ tham nhũng lớn trong những năm gần đây đã tiết lộ sự thông đồng khủng khiếp giữa quan chức và thương nhân. Chúng đã biến nền kinh tế Trung Quốc trở thành nền kinh tế bất bình đẳng khi những người không đi hối lộ bị đẩy vào thế bất lợi.Để phục hồi nền kinh tế đang suy giảm, chính phủ Trung Quốc đã có hàng loạt động thái nhằm tối giản hóa các thủ tục và trao quyền cho các cấp thấp hơn với mục đích giúp thị trường sôi động trở lại. Và những chiến dịch chống tham nhũng được thực hiện bởi quan chức nhà nước cùng các doanh nhân sẽ góp phần giúp thị trường trở nên bình đẳng.Đối với bất kì doanh nghiệp hay cá nhân nào, việc nhận và đưa hối lộ có thể đem lại lợi ích tạm thời, nhưng đó là nguyên nhân làm mất đi lợi ích lâu dài sau này bởi một nên nên kinh tế thị trường hiện đại không có chỗ cho hối lộ.Xây dựng một môi trường công bằng và bình đẳng trong đó doanh nghiệp có thể cạnh tranh công bằng sẽ xây dựng niềm tin để đầu tư nhiều hơn nữa trong đổi mới như là một phương tiện để đạt được một lợi thế cạnh tranh.

Theo Nguyễn HiềnNews.ZingSố lượt xem: 69
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website