Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thụy Sỹ sẽ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ

Thứ 3 03/11/2015 11h:00
Thụy Sỹ sẽ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ
Cơ quan kiểm soát thị trường tài chính Thụy Sỹ (FINMA) đã cấp phép cho Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), ngân hàng đầu tiên được phép cung cấp dịch vụ ngân hàng thương mại và các giao dịch bằng đồng nhân dân tệ ở Thụy Sỹ.

Cơ quan kiểm soát thị trường tài chính Thụy Sỹ (FINMA) đã cấp phép cho Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), ngân hàng đầu tiên được phép cung cấp dịch vụ ngân hàng thương mại và các giao dịch bằng đồng nhân dân tệ ở Thụy Sỹ.Đây là một bước tiến của Thụy Sỹ trong việc chính thức trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ đầy tiềm năng.CCB có văn phòng chi nhánh tại Zurich (Thụy Sỹ), và hiện có 17 nhân viên. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 50 trong năm 2016.Giám đốc CCB David Gong cho biết mục tiêu của CCB là cung cấp các dịch vụ ngân hàng truyền thống như tiền gửi, cho vay vốn và cung cấp tài chính cho các khách hàng doanh nghiệp.Về lâu dài, CCB nỗ lực thúc đẩy quá trình quốc tế hóa đồng nhân dân tệ, tăng cường quan hệ thương mại và tài chính giữa Trung Quốc và Thụy Sỹ.CCB có chi nhánh tại 24 quốc gia, tại các thành phố như London, Tokyo và New York, và năm nay bắt đầu hoạt động tại Paris, Amsterdam, Barcelona và Milan, cung cấp cho các công ty lớn của Trung Quốc và các công ty địa phương dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp.Các nhà chức trách Trung Quốc đã tích cực quốc tế hóa đồng nhân dân tệ kể từ năm 2010, tạo ra một mạng lưới toàn cầu của các ngân hàng nước ngoài nhằm thúc đẩy việc đưa đồng nhân dân tệ trở thành một đồng tiền dự trữ quốc tế.Theo nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Swift, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chiếm 2,79% giá trị thanh khoản toàn cầu trong tháng Tám, vượt đồng yen của Nhật để trở thành đồng tiền thanh toán sử dụng nhiều thứ tư trên thế giới sau đồng USD của Mỹ, đồng euro và đồng bảng Anh.Trung Quốc hiện là đối tác thương mại quan trọng thứ ba của Thụy Sỹ sau Liên minh châu Âu và Mỹ. Hồi năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB) đã ký một thỏa thuận với đối tác Trung Quốc cho phép hoán đổi tiền tệ giữa hai nước.

Theo Tố UyênVietnam+Số lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website