Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF bác tin hoãn đưa đồng nhân dân tệ vào giỏ dự trữ ngoại tệ

Thứ 4 04/11/2015 21h:32
IMF bác tin hoãn đưa đồng nhân dân tệ vào giỏ dự trữ ngoại tệ
Văn phòng IMF Bắc Kinh tuyên bố không nhận được thông tin chính thức nào về việc này. Hồi tháng Tám vừa qua, IMF từng tuyên bố còn rất nhiều vấn đề cần đánh giá trước khi ra quyết định cuối cùng về việc đưa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vào giỏ SDR.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) chưa định ngày để xem xét việc đưa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vào giỏ định giá Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của tổ chức này.Một quan chức tại Văn phòng đại diện của IMF tại Bắc Kinh cho biết cơ quan này sẽ có một cuộc họp về vấn đề trên trong tháng 11 này, song thời gian cụ thể chưa được quyết định.Trước đó, tờ China Business News (Bản tin Doanh nghiệp Trung Quốc) trong một đăng tải trên trang mạng của mình cho hay IMF đã lùi thời hạn ra quyết định từ ngày 4/11 đến ngày 30/11 tới.Văn phòng IMF Bắc Kinh tuyên bố không nhận được thông tin chính thức nào về việc này. Hồi tháng Tám vừa qua, IMF từng tuyên bố còn rất nhiều vấn đề cần đánh giá trước khi ra quyết định cuối cùng về việc đưa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vào giỏ SDR.Nhân dân tệ hiện là đồng tiền được sử dụng phổ biến thứ năm trong các thanh toán quốc tế. Trung Quốc đang nỗ lực để đồng nội tệ của mình được sử dụng một cách tự do trên các thị trường tài chính toàn cầu. Việc đưa nhân dân tệ vào giỏ dự trữ ngoại tệ của IMF sẽ giúp nâng cao vị thế toàn cầu của Trung Quốc cũng như khuyến khích các ngân hàng trung ương tăng cường dự trữ đồng tiền này.SDR là loại tiền tệ được IMF tạo ra vào năm 1969, đóng vai trò là một bộ phận trong dự trữ quốc tế của các nước thành viên. SDR được phân bổ cho các nước thành viên theo tỷ lệ góp vốn của các nước này vào thể chế tài chính đa phương này. Tuy nhiên, nó chỉ là đơn vị quy ước, chỉ được sử dụng để tính toán chứ không thực sự tồn tại trong lưu thông do vậy không thể tiêu SDR như các loại tiền tệ khác.Hình thái tồn tại của SDR là những con số ghi trên tài khoản. IMF mở cho mỗi nước thành viên một tài khoản để ghi các khoản SDR được phân bổ và để hạch toán các khoản thu chi bằng SDR giữa các ngân hàng trung ương và các nước. Sự ra đời của SDR đã giảm thiểu những hạn chế trong việc sử dụng đồng USD và vàng là công cụ thanh toán duy nhất.IMF đánh giá giỏ dự trữ ngoại hối SDR mỗi 5 năm/lần, lần cuối cùng IMF chỉnh sửa SDR là năm 2000 với việc đưa euro vào thay thế đồng tiền của Đức và Pháp. Hiện SDR gồm đồng USD, euro, yen và bảng Anh.Theo Vietnam+Số lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website