Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc vẫn là điểm đến đầu tư dài hạn

Thứ 5 05/11/2015 21h:51
Trung Quốc vẫn là điểm đến đầu tư dài hạn
Trung Quốc có thể giàu đến mức nào? Trong khảo sát gần nhất, quốc gia này chiếm tới 8% số nhà đầu tư có tài sản lớn nhất thế giới (UHNWI), với số tài sản ít nhất là 50 triệu USD.

Vậy họ làm gì với khối tài sản khổng lồ đó? Sự giàu có chính là nhân tố chính ảnh hưởng tới tiêu dùng, các quyết định đầu tư và hoạt động kinh doanh. Điều đó luôn đúng cho dù với người Trung Quốc, người Mỹ hay bất kì ai khác.Trong Báo cáo Thịnh vượng Toàn cầu năm 2015, Credit Suisse Research Institute (CSRI) cung cấp một cái nhìn toàn diện về tài sản của các gia đình và cá nhân trên toàn thế giới. Trong một nghiên cứu từ báo cáo này, các nhà phân tích đưa ra những điểm chính đối với các nhà đầu tư dài hạn tại thị trường lớn thứ hai thế giới.Giới trung lưu tại thị trường mới nổiGiới trung lưu ở các khu vực có sự khác nhau: Trong khi tầng lớp trung lưu ở Mỹ và phần lớn các quốc gia phát triển khác cùng ghi nhận tài sản giảm, tài sản của những người ở thị trường mới nổi như Trung Quốc lại đang có xu hướng tăng.

Trong 15 năm từ 2000-2015, tầng lớp trung lưu toàn cầu đã tăng từ 524 triệu lên 664 triệu hộ gia đình. Khoảng 41% trong số khoảng 140 triệu hộ gia đình trung lưu mới đến từ các thị trường mới nổi. Trung Quốc hiện nay có 109 triệu hộ gia đình trung lưu, cao hơn con số 92 triệu hộ của Mỹ.Tại Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia hay Mexico, tầng lớp trung lưu kiểm soát một phần rất lớn tài sản. Ví dụ điển hình như tại Ấn Độ, 3% hộ gia đình trung lưu tại đây chiếm tới 23% tổng tài sản của nước này.Khuyến nghị đầu tư: Ở các quốc gia mà tầng lớp trung lưu đóng vai trò mua sắm chính cho nền kinh tế, các nhà đầu tư nên suy nghĩ làm thế nào để tận dụng mong muốn và nhu cầu của họ.Đừng bị đánh lừa bởi sự bất ổn của Trung QuốcTheo CSRI, chỉ có một từ có thể dùng để miêu tả sự tích lũy tài sản của Trung Quốc, đó là: Không ngừng. Kể từ năm 2000 cho đến nay, tài sản bình quân đầu người của đất nước đông dân nhất thế giới đã tăng 4 lần lên con số 22.513 USD/người. Hiện nay, Trung Quốc có hơn 1 triệu triệu phú.Tính đến tháng 6/2015, tổng tài sản của các hộ gia đình Trung Quốc là 22,8 nghìn tỷ USD, chỉ kém duy nhất nước Mỹ.Trung Quốc mất 15 năm để tăng tài sản từ 6,3 nghìn tỷ USD lên 22,8 nghìn tỷ USD, trong khi đó Mỹ phải mất 33 năm để đạt được điều đó.Điều này phần nào giải thích cho việc thị trường chứng khoán Trung Quốc đã kết thúc bi thảm vào tháng 7/2015 sau khi bùng nổ kéo dài suốt một năm. Kể từ cuối tháng 6, chỉ số Shanghai Composite Index của thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm 25%, sau khi tăng 150% trước đó, và chính phủ nước này đã phải phá giá đồng Nhân dân tệ suốt mùa hè vừa qua, làm giảm sức mua hàng ngoại của người Trung Quốc.Tuy nhiên, chứng khoán chỉ chiếm 10% tài sản của các hộ gia đình tại Trung Quốc và nước này có tỷ lệ tiết kiệm cá nhân khá cao. Nói cách khác, kinh tế Trung Quốc sẽ không rơi khỏi nhóm các nước giàu nhất thế giới trong tương lai gần.Khuyến nghị đầu tư: CSRI dự đoán tài sản của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 9,4%/năm trong 5 năm tới. Các nhà đầu tư nên tìm kiếm những công ty có vị trí tốt nhất để thỏa mãn nhu cầu cao của người tiêu dùng Trung Quốc trong dài hạn.

Theo Thạch ThảoNgười đồng hànhSố lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website