Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Goldman Sachs: FED đang tạo ra sự mơ hồ

Thứ 6 06/11/2015 07h:37
Goldman Sachs: FED đang tạo ra sự mơ hồ
Chủ tịch của Goldman Sachs International Advisers – ông Robert Zoellick – cho rằng các chính sách nhập nhằng của các ngân hàng trung ương, như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đang làm mất đi thiện cảm của các doanh nghiệp.

Ông Zoellick, cũng là nguyên giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB), nhận định thách thức các nhà hoạch định chính sách đang phải đối mặt là làm thế nào để kết nối các chiến lược tương lai với những tác động đến năng suất và các yếu tố cơ bản của sự phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp.Trong cuộc hội thảo gần đây của Goldman Sachs, ông nói rằng các chính sách nới lỏng định lượng, đặc biệt là của Mỹ, đang tạo ra những sự bất ổn lớn hơn và điều đó gây ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh.Cho đến nay, Mỹ vẫn đang tăng trưởng ở mức hợp lý nhờ có lĩnh vực tiêu dùng. Lĩnh vực này phụ thuộc vào thu nhập, và thu nhập lại dựa vào việc làm. Tuy nhiên, đây là đợt hồi phục chậm nhất từ trước tới giờ của nền kinh tế số một thế giới. Do đó, ông Zoellick cho rằng có một số vấn đề nền tảng vượt quá khả năng giải quyết của FED.Mọi người đang tranh luận rằng FED đang hành động quá chậm trong việc chấm dứt thời kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ. Ông cho rằng khi FED bắt đầu bình thường hóa lãi suất, có thể có các viễn cảnh bất ngờ có thể xảy ra đối với các nhà đầu tư và các thị trường tài sản toàn cầu.Nếu nền kinh tế Mỹ không quay trở lại mạnh mẽ hơn trong năm 2016 và 2017, FED có thể sẽ tụt lại phía sau và các thị trường hiện không sẵn sàng cho điều đó.Ông Zoellick đã báo hiệu rằng các dự báo từ FED vẫn cho thấy Mỹ sẽ có lãi suất thực âm trong vòng 1 năm tới.

Theo Thạch ThảoNgười đồng hànhSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website