Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

WEF: Ấn Độ ở vị thế thuận lợi hơn Trung Quốc về tăng trưởng

Thứ 7 07/11/2015 21h:00
WEF: Ấn Độ ở vị thế thuận lợi hơn Trung Quốc về tăng trưởng
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) nhận định trong những năm tới, Ấn Độ ở vị thế thuận lợi hơn nhiều so với Trung Quốc xét về mặt tăng trưởng.

Tờ Economic Times ngày 7/11 đưa tin Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) nhận định trong những năm tới, Ấn Độ ở vị thế thuận lợi hơn nhiều so với Trung Quốc xét về mặt tăng trưởng.Người đứng đầu khu vực Ấn Độ và Nam Á của WEF Viraj Mehta cho hay có một sự nhất quán giữa các nhà phân tích rằng chỉ có một vài điểm sáng trong nền kinh tế toàn cầu và Ấn Độ là một trong số đó. Dựa trên những quy tắc cơ bản thuần túy, triển vọng của Ấn Độ là có hứa hẹn.WEF nhận định: “Từ triển vọng kinh tế vĩ mô, Ấn Độ ở vị trí thuận lợi hơn nhiều trong tương lai, thậm chí là khi so sánh với cả Trung Quốc."Tăng trưởng của Ấn Độ trong năm nay dự kiến đạt khoảng 7,5% và không có gì ngạc nhiên khi Ấn Độ nhảy 16 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số cạnh tranh mới nhất của WEF lên đứng thứ 55. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn đứng ở vị trí thứ 28 còn Brazil tụt 18 bậc, xuống ở vị trí 75.Cũng có sự cải thiện đáng kể trong môi trường kinh tế vĩ mô ở Ấn Độ trong 12 tháng vừa qua. WEF nhận xét “sự tăng trưởng của Ấn Độ là nhờ vào những cải cách nhỏ nhưng quan trọng, và hy vọng là nó sẽ bền vững, trong một số lĩnh vực chủ chốt” và những cải cách này cũng đang bắt đầu mang lại sự cải thiện cơ sở hạ tầng đồng nghĩa với việc tháo được nút thắt quan trọng cho tăng trưởng và đầu tư, đồng thời cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế như nông nghiệp và sản xuất trở nên hiệu quả hơn.Tuy nhiên, ông Mehta cho rằng để tiếp tục tiến trình này, New Delhi phải tiếp tục xây dựng lòng tin cho các nhà đầu tư nước ngoài khi mà vấn đề này vẫn có nhiều thay đổi trong những tháng gần đây.

Theo Huy BìnhVietnam+Số lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website