Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Cắt cứu trợ, Eurogroup ép Hy Lạp thực hiện cam kết cải cách

Thứ 3 10/11/2015 13h:51
Cắt cứu trợ, Eurogroup ép Hy Lạp thực hiện cam kết cải cách
Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng tiền chung Euro, Eurogroup đã gia tăng áp lực lên Hy lạp, để gây sức ép cho nước này thực hiện các cam kết cải cách kinh tế.

Cụ thể, khoản tiền 2 tỷ Euro từ gói cứu trợ thứ 3, lẽ ra đã phải chuyển cho Hy lạp từ tháng trước, đã bị treo tại Bruxelles, Bỉ.Eurozone muốn Hy lạp thực hiện lời hứa cải cách liên quan đến bất động sản và ngân hàng, trong đó trọng tâm là cách giải quyết các khoản vay mua nhà, nay không trả được. Trong khi đó, Eurogroup muốn Hy lạp giải quyết các món nợ xấu, bằng cách tịch thu phát mãi bất động sản liên quan để thu hồi tiền về cho các ngân hàng. Về phía Hy lạp, nước này lo ngại rằng biện pháp quá mạnh này sẽ gây phản ứng từ người dân.Cuộc họp nhằm giải quyết các bất đồng giữa Eurogroup và Hy Lạp đã thất bại hoàn toàn khi cả hai không đi đến một giải pháp nào. Dự kiến một cuộc họp tiếp theo giữa Eurogroup và Hy Lạp sẽ diễn ra vào tuần sau để giải quyết bất đồng.Trong thời gian đàm phán để đi tìm hướng giải quyết, Hy Lạp chắc chắn sẽ không nhận được tiền từ gói cứu trợ thứ 3.  Theo Hồng QuangVTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website