Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhật ép doanh nghiệp tăng lương để chống giảm phát

Thứ 4 11/11/2015 20h:44
Nhật ép doanh nghiệp tăng lương để chống giảm phát
Mức lương người lao động tại Nhật đã tăng 7 tháng liên tiếp, sau khi Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe gây sức ép buộc doanh nghiệp tăng lương, theo cập nhật mới nhất từ tờ Japan Today.

Mức lương người lao động tại Nhật đã tăng 7 tháng liên tiếp, sau khi Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe gây sức ép buộc doanh nghiệp tăng lương, theo cập nhật mới nhất từ tờ Japan Today.Bộ Lao động Nhật công bố mức lương cơ bản tại các công ty Nhật tháng 9 tăng 0,4% so với cùng kỳ. Nếu tính cả lương làm thêm giờ và một số khoản chi trả đặc biệt khác, mức lương tăng 0,6%.Từ năm ngoái, Chính phủ Nhật đã yêu cầu các doanh nghiệp phải có lộ trình tăng lương cho người lao động để kích thích tiêu dùng.Phân tích của chuyên gia Yoshitaka Suda tại tổ chức tài chính Nomura Holdings cho thấy áp lực buộc doanh nghiệp tăng lương từ phía Chính phủ là khá lớn, tuy nhiên theo ông điều này là hợp lý, bởi khi tăng lương cho người lao động, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhờ vậy cũng được hưởng lợi.Trước đó, Chính phủ Nhật đã chấp nhận giảm thuế cho những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt để giúp họ có thêm cơ hội đầu tư mới cũng như nâng lương cho người lao động.Tính toán của Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) cho thấy lương người lao động cần tăng 3% thì lạm phát mới có thể đạt mức mục tiêu 2%.Thời gian gần đây, không ít chuyên gia lo ngại về khả năng Nhật đang đối diện với giảm phát và suy thoái kinh tế.9 tháng đầu năm nay, mức độ tiêu dùng của dân Nhật giảm liên tục. Kinh tế Nhật quý 2 suy giảm 1,2% so với quý 1. Các chuyên gia dự báo kinh tế Nhật quý 3 tiếp tục tăng trưởng âm và nhiều khả năng đã rơi vào trạng thái “suy thoái kỹ thuật.”Đặc biệt trong khoảng một tháng gần đây, thông tin kinh tế Nhật không ngừng phát đi tín hiệu tiêu cực. Chỉ số lạm phát, chi tiêu của các hộ gia đình giảm; doanh thu bán lẻ và nhập khẩu giảm mạnh. Sản lượng công nghiệp Nhật tháng 9 tăng rất yếu.

Theo Thu AnVnEconomySố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website