Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Top Startup Kỳ lân của Mỹ: Định giá 486 tỷ USD, tổng lợi nhuận bằng 0

Thứ 7 14/11/2015 14h:52
Top Startup Kỳ lân của Mỹ: Định giá 486 tỷ USD, tổng lợi nhuận bằng 0
Dropbox, Square, Snapchat cùng rất nhiều Startup Kỳ lân của Mỹ có tổng định giá lên tới 486 tỷ USD. Tổng lợi nhuận họ tạo ra thì sao? Chỉ có 0 USD.

Đây là “cái tát” thẳng vào mặt các Startup của Thung lũng Silicon. Những Startup Kỳ lân – các công ty khởi nghiệp được định giá hàng tỷ USD như Dropbox, Square, và Snapchat đang bị “hạ giá” bởi các ngân hàng đầu tư.Giá IPO dự kiến của các Startup Kỳ lân còn thấp hơn cả khoản vốn rót vào trong vòng gọi vốn gần đây nhất. Điều đó có nghĩa là nếu các Startup này IPO (lên sàn và chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng), các nhà đầu tư cuối có khả năng bị mất tiền. Đó là điều không ai mong muốn xảy ra.

Top Startup Kỳ lân có lợi nhuận = 0.Những Startup với các sáng tạo đột phá được cho là có thể tạo ra tiền tỷ khi IPO. Nhưng, những khoản tiền tỷ này chỉ chảy vào một số ít, với những công ty đã nằm trong "kế hoạch".Thực ra, nó chỉ là một “phiên bản mới” của hiện tượng “thổi phồng giá” trên thị trường chứng khoán. Một lỗ hổng lớn trong kế hoạch nhỏ đầy tham lam của họ là không một Startup Kỳ lân nào tạo ra được 1 đồng lợi nhuận.Một câu hỏi lớn hơn là liệu thông tin này có khiến các Startup Kỳ lân ở nơi nơi bị “hạ giá” trong vài ngày tới. Chắc chắn là, các quỹ đầu tư mạo hiểm đang liều lĩnh cho một sự đánh đổ có kiểm soát, và hy vọng thị trường rộng lớn lờ đi sự việc đã xảy ra ở Thung lũng Silicon trong 3 năm qua – việc các nhà đầu tư nhẹ dạ đã đầu tư ít nhất 25-35% trong nhiều vòng gọi vốn trước kia cũng như việc người người đổ xô vào định giá các Startup Kỳ Lân lớn hơn, lớn hơn nữa…Và chuyện lý thú là đây: Định giá tổng các Startup Kỳ lân Mỹ: 486 tỷ USD. Lợi nhuận tổng: 0 USD.

 Theo Bảo BảoTrí Thức Trẻ/CafeBizSố lượt xem: 69
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website