Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch: Thị trường mới nổi là nỗi lo lớn nhất của các nhà đầu tư tiền tệ Châu Âu

Thứ 2 16/11/2015 10h:07
Fitch: Thị trường mới nổi là nỗi lo lớn nhất của các nhà đầu tư tiền tệ Châu Âu
Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch hôm 10/11 công bố khảo sát cho thấy các nhà đầu tư tiền tệ châu Âu đang trở nên bị quan hơn về các thị trường mới nổi và coi những thị trường này là rủi ro lớn nhất đối với thị trường tín dụng châu Âu.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư thấy rằng một số thị trường và một số lĩnh vực ổn định hơn có độ rủi ro có thể chấp nhận được.Trong số những người được khảo sát, 59% cho rằng các thị trường mới nổi có rủi ro tín dụng cao bởi những diễn biến xấu trong 12 tháng tới. Tỷ lệ này tăng 14 điểm phần trăm so với kết quả cuộc khảo sát hồi tháng 7/2015.Các nhà đầu tư một lần nữa chỉ ra rằng các điều kiện tín dụng cơ bản tại các thị trường mới nổi nhiều khả năng sẽ xấu đi trong năm tới. Có tới 3/4 số người được hỏi cho rằng các yếu tố cơ bản của các thị trường mới nổi sẽ xấu đi, tăng so với con số 2/3 của cuộc điều tra trước, và có tới 80% nhận định các doanh nghiệp tại thị trường này sẽ giảm giá trị, tăng 20 điểm phần trăm.Một cái nhìn bi quan hơn so với trước đây từ các nhà đầu tư là dễ hiểu bởi sự “bốc hơi” của tài sản trên thị trường mới nổi kể từ giữa năm nay. Nguyên nhân của việc này là do lo ngại về việc Mỹ thắt chặt tiền tệ, về tăng trưởng toàn cầu, về giá cả hàng hóa và những yếu tố đặc thù của mỗi quốc gia.Kết quả khảo sát cho thấy một loạt các thách thức, trong đó không có thách thức nào nổi trội hơn hẳn. Trong số này, 29% số người trả lời coi giá hàng hóa thấp là thách thức chính đối với các thị trường mới nổi - chiếm tỷ lệ cao nhất, tiếp đến là tăng trưởng toàn cầu giảm tốc (26%), FED tăng lãi suất (24%), và mức nợ cao (21%).Quan điểm cho rằng các doanh nghiệp tại thị trường mới nổi đối mặt với thách thức tái cấp vốn lớn nhất từ trước tới nay đã trở nên nghiêm trọng hơn khi 63% người được hỏi chọn mục này – tăng so với mức 46% của cuộc khảo sát tháng 7/2015.Tuy nhiên, hơn 50% lượng phản hồi cho rằng có thể đầu tư vào các thị trường mới nổi theo cách chọn lọc, có thể lựa chọn các quốc gia ổn định hơn và các lĩnh vực ít rủi ro hơn. Kết quả khảo sát cũng cho thấy 14% số người cho rằng đây là thời điểm tốt để mua vào tài sản tại các thị trường bị bán quá mức.Những lo ngại về các thị trường mới nổi không mới, nhưng cuộc khảo sát với các nhà đầu tư cao cấp của Fitch cho thấy tâm lý tiêu cực ngày càng tăng trong những năm gần đây.Thị trường mới nổi cũng là rủi ro lớn nhất với thị trường MỹCác nhà đầu tư Mỹ cũng đặt các thị trường mới nổi là rủi ro lớn nhất đối với thị trường nước này.Việc FED thắt chặt tiền tệ có thể làm trầm trọng thêm sức ép tín dụng thông qua tác động lên lãi suất, dòng vốn và tiền tệ tại các thị trường mới nổi, nhưng ảnh hưởng sẽ khác nhau giữa các vùng và các loại tài sản.Theo Thạch ThảoNgười đồng hànhSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website