Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nước Anh đã chuyển trục sang châu Á?

Thứ 2 16/11/2015 12h:47
Nước Anh đã chuyển trục sang châu Á?
Trong vòng 1 tháng, nước Anh tiếp đón hai cuộc thăm cấp cao của các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Trung Quốc. Vậy, châu Á có đang là điểm đến mới trong chiến lược kinh tế của Anh?

Điểm chung nhìn thấy được trong cả hai chuyến thăm này là các hợp đồng hợp tác lên đến hàng chục tỷ Bảng được ký giữa Ấn Độ và Anh.Nếu như Mỹ gọi là chuyển trục sang châu Á , thì ở đây cũng có thể hiểu là Anh đang làm điều tương tự. Anh đã thể hiện rõ những thay đổi trong chiến lược tìm kiếm đối tác của mình tại châu Á nhiều tiềm năng, dần dứt ra những lệ thuộc về kinh tế, thương mại truyền thống với khu vực châu Âu. Vì vậy, cũng chẳng có quốc gia nào ở châu Á lại không muốn tận dụng cơ hội đẩy mạnh quan hệ với một bạn hàng như Anh.Ở châu Âu có một đặc thù là hoạt động kinh tế giữa các nước nội khối phụ thuộc rất lớn và lấn át giao thương với bên ngoài. Anh gần như đang là nước duy nhất muốn thoát ly. Thêm một điểm đặc biệt khi các nước chọn hợp tác sâu hơn về kinh tế với Anh , đó là có thể nhờ vào vị thế, quy mô giao dịch của Trung tâm tài chính London để nâng cao sức mạnh đồng tiền nước mình.Trong cả hai chuyến thăm của ông Modi hay ông Tập Cận Bình, vấn đề đồng Rupee và đồng NDT đều được tập trung nhắc đến, kèm theo các kế hoạch bán trái phiếu tại London.Trong chuyến thăm lần này của Thủ tướng Ấn Độ, hai bên công bố sẽ ký các hợp đồng trị giá 9 tỷ Bảng Anh, tương đương 13 tỷ USD, bao gồm các hợp tác về tài chính, quốc phòng, năng lượng hạt nhân, chống biến đổi khí hậu.Ấn Độ cũng sẽ chào bán lượng trái phiếu trị giá 1 tỷ Bảng tại London. Ấn Độ không thiếu tiền để đầu tư và ông Modi luôn muốn Ấn độ được nhắc đến như đối trọng với Trung Quốc về đầu tư nước ngoài. Ông Modi đã thực hiện 27 chuyến công du kể từ khi trở thành Thủ tướng Ấn Độ vào năm ngoái - con số ấn tượng với một vị nguyên thủ, chỉ để gửi đi một thông điệp: Ấn Độ luôn mở cửa với kinh tế và muốn là bạn hàng với cả thế giới.Đã 1 thập kỷ kể từ chuyến thăm cuối cùng của một Thủ tướng Ấn Độ tới Anh. Vì vậy, không còn thời điểm nào tốt hơn lúc này để đẩy mạnh hợp tác và hâm nóng mối quan hệ kinh tế, hướng đến những mục tiêu xa hơn sau này.  Theo Phương Huyền - Anh DũngVTVSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website