Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Phố Wall sẽ tê liệt nếu chính phủ Mỹ đóng cửa

Thứ 6 08/04/2011 08h:39
Phố Wall sẽ tê liệt nếu chính phủ Mỹ đóng cửa
Nếu chính phủ Mỹ đóng cửa trong thời gian dài, một số chức năng cơ bản của phố Wall sẽ có thể bị chặn đứng.

Hoạt động phát hành mới cổ phiếu, trái phiếu sẽ bị trì hoãn khi chính phủ đóng cửa bởi hoạt động cần đến việc đăng ký với cơ quan chức năng.

Các công ty sẽ không thể tiến hành IPO. Các vụ việc sáp nhập doanh nghiệp sẽ bị trì hoãn bởi cũng cần đến sự đồng ý của cơ quan chính phủ.

Các chức năng bị đóng băng của phố Wall bao gồm: hoạt động đăng ký chứng khoán, chấp thuận và công bố hồ sơ doanh nghiệp, xử lý hồ sơ liên quan đến các vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp.

Kế hoạch duy trì hoạt động nào hỗ trợ cho phố Wall hiện chưa được công bố.

Ủy ban thương mại liên bang (FTC) và Bộ Tư pháp Mỹ chịu trách nhiệm xem xét các vụ mua bán và sáp nhâp doanh nghiệp để ngăn hành vi độc quyền. Mọi hoạt động này sẽ chững lại nếu chính phủ Mỹ đóng cửa.

Hiện chưa rõ liệu FTC hay Bộ Tư pháp Mỹ sẽ có thể chấp thuận các hồ sơ mới. Dù 2 cơ quan này sẽ vẫn chịu trách nhiệm duy trì một số chức năng, chưa thể biết chức năng xem xét có được đảm bảo.

FED sẽ không đóng cửa. FED không hoạt động nhờ vào tiền từ Quốc hội và như vậy vẫn đảm bảo mọi chức năng bình thường. Hoạt động quản lý trong lĩnh vực ngân hàng tiếp tục bình thường.

Khi chính phủ Mỹ đóng cửa vào năm 1995, ảnh hưởng không lớn bởi Ủy ban chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục hoạt động. Phát ngôn viên của Ủy ban chứng khoán Mỹ cho biết lần này lựa chọn đó không được tính đến.

Ngọc Diệp
Theo CNBC
Số lượt xem: 356
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website