Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nước đang phát triển chiếm đa số ghế lãnh đạo WB

Thứ 2 11/10/2010 09h:03
Nước đang phát triển chiếm đa số ghế lãnh đạo WB
Hồi tháng 4/2010, WB đã nhất trí tăng quyền biểu quyết của các nước đang phát triển thêm 3,13% lên 47,19% như hiện nay.

Cuối tuần qua, các thống đốc của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nhất trí bầu Tiến sĩ Renoise Mokate, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi, là thành viên ban lãnh đạo gồm 25 người của WB.


Đây là ghế thứ ba dành cho khu vực tiểu sa mạc Sahara của châu Phi, và cũng đồng ngĩa với việc khối các nước đang phát triển chiếm đa số ghế trong ban lãnh đạo WB.


Chủ tịch World Bank Group, Robert B. Zoellick, đánh giá việc Tiến sĩ được Mokate được bầu là thành viên ban lãnh đạo WB rất được hoan nghênh và nó đồng nghĩa với việc các nước đang phát triển sẽ nắm giữ đa số ghế.


Theo ông, tiếng nói của các nước đang phát triển có vai trò quan trọng trong việc mang lại sự phát triển hiệu quả và phản ánh thực thế thế giới hiện nay. Bà Mokate sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 1/11/2010.


Hồi tháng 4/2010, WB đã nhất trí tăng quyền biểu quyết của các nước đang phát triển thêm 3,13% lên 47,19% như hiện nay, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vẫn chưa thực hiện bước đi như vậy.


Ngay cả trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới mới nhất, IMF cũng dự báo các nước đang phát triển sẽ đạt tốc độ tăng trưởng mạnh hơn nhiều so với các nền kinh tế tiên tiến, nhưng ảnh hưởng gia tăng này của các nước đang phát triển trong nền kinh tế thế giới vẫn chưa tương xứng với quyền biểu quyết trong thể chế tài chính này.


Trong bối cảnh đó, WB đã kêu gọi IMF cần có sự thay đổi đáng kể nhằm chuyển ít nhất 5% quyền biểu quyết của các nền kinh tế tiên tiến sang các thị trường đang nổi và các nước đang phát triển./.


Theo Phương Thảo


TTXVN/Vietnam+


Số lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website