Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các công ty Mỹ thu được 150 tỷ USD/năm từ Trung Quốc

Thứ 5 14/10/2010 10h:07
Các công ty Mỹ thu được 150 tỷ USD/năm từ Trung Quốc
Trung Quốc nằm trong nhóm 10 thị trường đầu tư lớn nhất cho các công ty Mỹ.

Thị trường Trung Quốc mang lại lợi nhuận 150 tỷ USD/năm cho các công ty Mỹ (nếu tính cả xuất khẩu và hoạt động tại Trung Quốc). Trung Quốc nằm trong nhóm 10 thị trường lớn nhất cho các công ty Mỹ.

Ông Erin Ennis, phó chủ tịch tại Hội đồng doanh nghiệp Mỹ - Trung Quốc (UCBC), nhận xét: “Các công ty Mỹ đã có thành công lớn tại thị trường Trung Quốc và triển vọng tăng trưởng tương lai sáng lạng.”

Tuyên bố về thành công và cơ hội tại Trung Quốc của nhóm trên tương phản với những lời phàn nàn trong nhóm các nhà hoạch định chính sách cấp cao tại Washington.

Mới đây, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật buộc Trung Quốc nâng giá đồng nhân dân tệ. Bà Linda Sanchez, đại diện Đảng Dân chủ, cho rằng nước Mỹ đang trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

UCBC là đại diện của các công ty Mỹ hoạt động tại Trung Quốc như Citigroup và Caterpillar, Microsoft…

Theo UCBC, doanh thu của các tập đoàn đa quốc gia trên đến từ sản phẩm xuất khẩu từ Mỹ và sau đó được sử dụng trong sản phẩm tại Trung Quốc, vì thế 150 tỷ USD là ước tính lợi nhuận ròng thu được từ Trung Quốc của các công ty Mỹ.

Con số trên tương đương 1 nửa tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ năm 2009. Con số tương đương của các công ty Trung Quốc đầu tư vào Mỹ không được công bố.

Từ đầu năm đến nay, thặng dư thương mại mà Trung Quốc có từ Mỹ đạt 145 tỷ USD, cao hơn mức thâm hụt mà Mỹ phải chịu với tổng số 7 đối tác thương mại lớn nhất (sau Trung Quốc). Thặng dư thương mại như trên đã khiến số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ giảm, giới chính trị gia Mỹ vì thế càng gây sức ép lớn hơn với chính phủ Trung Quốc trong việc nâng giá đồng nhân dân tệ.

Khánh LyTheo Bloomberg
Số lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website