Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chủ tịch FED nói gì trong bài phát biểu mới nhất?

Thứ 6 15/10/2010 23h:03
Chủ tịch FED nói gì trong bài phát biểu mới nhất?
Ông Ben Bernanke, chủ tịch FED, cho rằng có thể đảm bảo về kế hoạch kích thích tiền tệ bởi lạm phát hiện quá thấp và thất nghiệp quá cao.

Trong bài phát biểu mới nhất tại hội nghị ở Boston, ông nói: “Tình hình cho thấy cần đưa ra thêm hành động. Các chính sách tiêu tốn chi phí và có những hạn chế cần được tính đến khi xem xét có nên áp dụng và cần áp dụng chính sách mạnh tay đến mức nào.”

Ông cho biết thêm Ngân hàng Trung ương sẽ có thể mở rộng chương trình mua tài sản hay thay đổi tuyên bố.

Tuy nhiên ông không đưa ra chi tiết về việc FED sẽ tiến hành thực hiện các chiến lược trên hay đảm bảo Ngân hàng Trung ương sẽ hành động tại buổi họp vào ngày 02 và 03/11/2010.

Chủ tịch FED và quan chức thuộc FED đang cân nhắc đến biện pháp kích thích kinh tế Mỹ sau khi tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức gần 10% và lạm phát thấp hơn nhiều so với mục tiêu.

Sau khi hạ lãi suất xuống gần 0% và mua vào 1,7 nghìn tỷ USD trái phiếu, cac nhà hoạch định chính sách đang tính mở rộng bảng cân đối kế toán của FED thông qua mua trái phiếu Bộ Tài chính và chiến lược để nâng lạm phát kỳ vọng.

Ông Ben Bernanke khẳng định: “ Rủi ro giảm phát đang lớn hơn mong muốn. Thất nghiệp cao dự kiến sẽ tồn tại thêm một thời gian. Ủy ban có thể cân nhắc, nếu điều kiện cần thiết, về việc thay đổi ngôn ngữ trong các tuyên bố theo cách cho thấy Ủy ban sẽ duy trì lãi suất liên bang thấp trong thời gian dài hơn so với dự báo của các chuyên gia.”

Ngân hàng Trung ương có thể mở rộng việc nắm giữ các loại chứng khoán, trước đây vốn đã thành công trong hạ lãi suất. Thế nhưng chủ tịch FED cho biết FED không có nhiều kinh nghiệm với công cụ đó vì thế khó có thể quyết định số lượng và tốc độ mua cần thiết và làm cách nào để truyền tải được phản ứng chính sách đối với công chúng.”

Các quan chức thuộc FED, với lo lắng về khả năng lạm phát sẽ giảm thêm, đang tranh luận về cách làm sao để khuyến khích người Mỹ tin rằng giá sẽ bắt đầu tăng với tốc độ nhanh hơn để người Mỹ có thể đẩy mạnh chi tiêu ở thời điểm hiện nay, kinh tế sẽ có thêm yếu tố hỗ trợ quan trọng.

Khánh Ly
Theo BloombergSố lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website