Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

George Soros: Rủi ro đạo đức trong hệ thống tài chính Mỹ đang lớn hơn bao giờ hết

Thứ 2 11/04/2011 19h:26
George Soros: Rủi ro đạo đức trong hệ thống tài chính Mỹ đang lớn hơn bao giờ hết
Ngoài ra, ông khẳng định chính tỷ giá đồng nhân dân tệ khiến vấn đề lạm phát tại Trung Quốc trở nên mất kiểm soát.

Nhà đầu tư tỷ phú George Soros cho rằng rủi ro đạo đức trong hệ thống tài chính Mỹ đang lớn hơn bao giờ hết thậm chí ngay cả khi đạo luật Dodd-Frank cho phép các cơ quan liên bang của Mỹ công cụ điều tiết các tổ chức tài chính có quy mô quá lớn để sụp đổ.

Ông Soros, chủ tịch quỹ Soros Fund Management LLC, nói: “Bằng chứng hiện nay cho thấy các nhà hoạch định chính sách ưu tiên ngăn thị trường sụp đổ, sau đó mới đến mọi thứ khác.”

Ông Paul Volcker, cựu phó chủ tịch FED, đặt câu hỏi về quan điểm các tổ chức tài chính lớn sẽ không được phép sụp đổ và hỏi Soros về việc liệu chênh lệch lợi suất trái phiếu của Goldman Sachs và Bộ Tài chính Mỹ có lớn hơn nếu Goldman Sachs từ bỏ giấy phép hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng.

Ông Soros cho rằng chắc chắn chênh lệch lợi suất sẽ lên cao nhưng không quá cao.

FED đã cho phép ngân hàng đầu tư Goldman Sachs và Morgan Stanley chuyển sang mô hình tập đoàn ngân hàng vào tháng 9/2008. Đạo luật cải tổ ngành tài chính được thông qua vào tháng 7/2011 vừa qua đã cho phép Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) quyền chia tách tập đoàn tài chính nào có cấu trúc quá phức tạp. Việc ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ đã khiến chính phủ Mỹ phải cứu nhiều tập đoàn trong đó bao gồm Tập đoàn bảo hiểm Mỹ (AIG).

Trong một bài phát biểu khác, ông Soros cho rằng quyết định giữ tỷ giá đồng nhân dân tệ ở mức thấp đã khiến chính phủ Trung Quốc mất kiểm soát lạm phát và khiến mức lương tăng.

Ông khẳng định dù chính sách tỷ giá đồng nhân dân tệ đã giúp Trung Quốc tránh tác động tiêu cực từ khủng hoảng tài chính năm 2008, lãnh đạo của nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đã để lỡ cơ hội để đồng nhân dân tệ tăng giá để kiềm chế lạm phát.

Ông nói: “Sẽ có lợi nếu để đồng nhân dân tệ tăng giá như một cách để kiềm chế lạm phát. Các nhà hoạch định chính sách đã để mất cơ hội đó. Lạm phát đã phần nào vượt quá tầm kiểm soát và lạm phát lương lên cao.”

Ngọc Diệp
Tổng hợp
Số lượt xem: 279
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website