Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Đảng Cộng hòa phải chịu trách nhiệm nếu nước Mỹ vỡ nợ

Thứ 6 15/04/2011 07h:56
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Đảng Cộng hòa phải chịu trách nhiệm nếu nước Mỹ vỡ nợ
Quốc hội Mỹ cần phải thống nhất để nâng mức trần nợ 14,3 nghìn tỷ USD hay còn gọi là giới hạn mà nước Mỹ có thể vay.

Ngày thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói với các nghị sỹ Đảng Cộng hòa rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu nước Mỹ tiến gần đến khả năng vỡ nợ, ngoài ra thông tin nước Mỹ không thống nhất được về nâng mức trần nợ có thể sẽ khiến các thị trường trên thế giới chấn động.

Trong một cảnh báo khác về sự nguy hiểm của việc cản trở nước Mỹ không vay được thêm tiền, Bộ trưởng Tài chính Mỹ khẳng định sẽ thật vô trách nhiệm nếu sử dụng thỏa thuận về mức trần nợ để giành lợi thế về chính trị.

Quốc hội Mỹ cần phải thống nhất để nâng mức trần nợ 14,3 nghìn tỷ USD hay còn gọi là giới hạn mà nước Mỹ có thể vay.

Tuy nhiên nghị sỹ Đảng Cộng hòa khẳng định họ không muốn làm như vậy mà không có cải cách nào đối với chương trình chi tiêu của chính phủ và đe dọa đẩy lùi quá trình đàm phán đến thời điểm cuối cùng.

Ông nói: “Cuối cùng mọi chuyện sẽ không đến mức quá tồi tệ như vậy nhưng nếu họ đẩy thỏa thuận đến sát thời hạn cuối, họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho những tính toán sai lầm.”

Bộ Tài chính Mỹ đã dự báo thỏa thuận về mức trần nợ sẽ đạt được vào ngày 16/05/2011. Sau thời điểm đó, Bộ Tài chính Mỹ có thể tiến hành các biện pháp cần thiết để ngăn đạt mức trần nợ.

Tuy nhiên các biện pháp trên cũng chỉ cho Mỹ khoảng thời gian 2 tháng trước khi Bộ Tài chính Mỹ không thể phát hành thêm nợ để có tiền cho hoạt động của chính phủ.

Ông Geithner nói các nhà làm luật Mỹ nên hiểu rằng họ không nên khiến thế giới bắt đầu nghĩ rằng nước Mỹ không thể thực hiện được cam kết nợ.

Ngọc Diệp
Theo CNBCSố lượt xem: 223
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website