Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính phủ các nước châu Á – Thái Bình Dương đồng loạt nâng lương tối thiểu

Thứ 6 15/04/2011 09h:56
Chính phủ các nước châu Á – Thái Bình Dương đồng loạt nâng lương tối thiểu
Singapore là nước duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương chưa nâng lương tối thiểu.

8 giờ/ngày và 7 ngày trong tuần, người phụ nữ 40 tuổi này chịu trách nhiệm lau chùi lối ra vào của tòa nhà nơi bà sống. Đến buổi chiều, bà trở về phòng nơi cô và 4 đứa con từ 5 đến 15 tuổi đang sống. Cả gia đình bà ngủ trên sàn nhà.

Đã có nhiều đêm bọn trẻ khóc thét giữa đêm bởi bà không thể mua đủ đồ ăn cho chúng. Mỗi tháng bà nhận được 450 ringgit tương đương khoảng 149USD. Số tiền này thường hết nhẵn trước lần lĩnh lương tiếp theo.

Bà đã đồng ý để người khác nhận nuôi một đứa con gái bởi bà không thể có đủ tiền nuôi con. Bà trông chờ vào một nhóm từ thiện để có thêm lương thực và tiền học phí cho bọn trẻ.

Người phụ nữ này cùng nhiều người khác tại Malaysia đang sống trong tình cảnh hết sức nghèo khó. Hiện nay, có khả năng cuộc sống của bà sẽ có thể tốt đẹp hơn, Malaysia chuẩn bị nâng lương tối thiểu cho người lao động.

Chính phủ Malaysia, thời gian gần đây đã yêu cầu nâng lương cơ bản cho lực lượng an ninh, đã cam kết chính Quốc hội dự thảo tăng lương vào tháng 6/2011 trong đó bao gồm điều khoản nâng lương tối thiểu cho tất cả người lao động tại Malaysia.

Nếu kế hoạch thành công, chính phủ Malaysia như vậy sẽ tiếp bước chính phủ thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương nâng lương tối thiểu hoặc áp dụng hình thức lương mới với một số ngành hoặc khu vực.

Theo tính toán của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), nhóm chính phủ này bao gồm Indonexia, Mongolia, Việt Nam, Trung Quốc và Campuchia.

Tháng 1/2011, chính quyền Hồng Kông đã chấp thuận nâng lương theo giờ tối thiểu lên 28 đôla Hồng Kông tương đương khoảng 3,59USD. Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 01/05/2011. Singapore là nước duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương chưa nâng lương tối thiểu.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


Số lượt xem: 189
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website