Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Morgan Stanley công bố lợi nhuận sụt gần 50%

Thứ 6 22/04/2011 07h:54
Morgan Stanley công bố lợi nhuận sụt gần 50%
Cho đến nay, hoạt động kinh doanh trái phiếu vốn mang đến nhiều vấn đề cho ngân hàng. Lợi nhuận từ bộ phận này không ngừng sụt giảm.

Lợi nhuận quý 1/2011 của Morgan Stanley giảm gần 50% do doanh thu từ bộ phận kinh doanh trái phiếu giảm.

Lợi nhuận ròng quý 1/2011 của Morgan Stanley đạt 968 triệu USD tương đương 50 cent/cổ phiếu, lợi nhuận sau khi điều chỉnh đạt 46 cent/cổ phiếu, cao hơn dự báo 40 cent/cổ phiếu của giới chuyên gia. Kết quả lợi nhuận trên đã tính đến thua lỗ trong liên doanh với tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group.

Cho đến nay, hoạt động kinh doanh trái phiếu vốn mang đến nhiều vấn đề cho ngân hàng. Hoạt động này thua lỗ nặng trong thời kỳ khủng hoảng tài chính và sau đó tụt lại so với các đối thủ trong thời kỳ kinh tế tụt hậu năm 2009.

Giám đốc điều hành James Gorman đang cố gắng phát triển bộ phận này để giành được thị phần và cải thiện kết quả lợi nhuận.

Quý 1/2011, doanh thu từ bộ phận thu nhập cố định của các ngân hàng, tổ chức trên phố Wall đồng loạt giảm sau khi bất ngờ tăng cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, một số ngân hàng kinh doanh kém hơn ngân hàng khác. Doanh thu từ bộ phận thu nhập cố định và hàng hóa của Morgan Stanley trong quý 1/2011 giảm 35% xuống 1,77 tỷ USD.

Doanh thu từ bộ phận thu nhập cố định của Goldman Sachs trong quý 1/2011 giảm 28% còn doanh thu của JP Morgan Chase giảm chỉ 4%.

Morgan Stanley cho biết kết quả kinh doanh của bộ phận trái phiếu thấp hơn bởi sự đi xuống của các sản phẩm tín dụng, trong đó bao gồm trái phiếu doanh nghiệp và tín dụng phái sinh.

Bộ phận kinh doanh hàng hóa của ngân hàng cũng công bố lợi nhuận cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Một số bộ phận kinh doanh thuộc Morgan Stanley làm ăn tốt. Bộ phận quản lý tài sản, liên doanh với Citigroup, mang lại lợi nhuận 183 triệu USD cho Morgan Stanley, cao hơn 83% so với cùng kỳ năm trước. Tài sản của khách hàng tại đây tăng trưởng 7%, một phần nhờ tài sản ròng vào bộ phận đạt 11,4 tỷ USD.

Ngọc Diệp
Theo AFP
Số lượt xem: 186
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website