Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính phủ Trung Quốc bơm 200 tỷ USD cho tập đoàn đầu tư nhà nước

Thứ 3 26/04/2011 12h:27
Chính phủ Trung Quốc bơm 200 tỷ USD cho tập đoàn đầu tư nhà nước
Chính phủ Trung Quốc muốn bơm tiền cho CIC để tập đoàn này đầu tư vào tài sản loại khác, giảm phụ thuộc vào nợ chính phủ Mỹ.

Tập đoàn CIC, tập đoàn đầu tư nhà nước Trung Quốc, sẽ sớm nhận được 100 cho đến 200 tỷ USD quỹ mới từ chính phủ Trung Quốc.

Hiện nay, tập đoàn CIC đã dành ra khoảng 110 tỷ USD để đầu tư ra nước ngoài. Tập đoàn sẽ tiếp tục nhận thêm tiền bởi chính phủ Trung Quốc muốn giảm đi liên quan đến nợ Mỹ.

Gần đây, nhiều quan chức cấp cao thuộc chính phủ Trung Quốc, trong đó bao gồm cả Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã khẳng định Trung Quốc đang có dự trữ ngoại hối quá lớn và cao hơn so với mức cần thiết.

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc, hiện đã ở mức lớn nhất thế giới, tăng gần 200 tỷ USD trong quý 1/2011 và vượt mức 3.000 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Trong tuần qua, 2 quan chức thuộc chính phủ Trung Quốc đã khẳng định Trung Quốc chỉ cần dự trữ khoảng 1.000 tỷ USD.

CIC được thành lập năm 2007 với nhiệm vụ đầu tư một phần dự trữ ngoại hối của Trung Quốc vào tài sản nước ngoài có độ rủi ro cao hơn. Ở thời điểm đó, Trung Quốc có dự trữ ngoại hối 1.500 tỷ USD.

Dù CIC đã có một số sai lầm, đầu tư vào cổ phiếu Blackstone và Morgan Stanley trước khi cổ phiếu 2 ngân hàng này giảm sâu trong thời khủng hoảng tài chính, nhiều chuyên gia nhận xét CIC ngày một chuyên nghiệp và tự tin hơn trong hoạt động đầu tư.

Ngoài việc dành thêm tiền cho CIC, chính phủ Trung Quốc cũng đang cân nhắc sử dụng dự trữ ngoại tệ 3 nghìn tỷ USD cho một số quỹ mới đầu tư vào lĩnh vực năng lượng và kim loại quý, ngoài ra lập quỹ bình ổn dự trữ ngoại hối.Ngọc Diệp
Theo FT
Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website