Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

An toàn thực phẩm Trung Quốc lên bàn nghị sự APEC

Thứ 5 06/09/2007 00h:00
An toàn thực phẩm Trung Quốc lên bàn nghị sự APEC
Hôm qua, 40 bộ trưởng ngoại giao và thương mại của 21 nền kinh tế APEC bắt đầu cuộc họp hai ngày về chủ đề an toàn thực phẩm, chống khủng bố và đẩy mạnh đàm phán tự do hóa thương mại toàn cầu.
Theo bản dự thảo của tuyên bố sau cuộc họp, các bộ trưởng sẽ thúc đẩy sáng kiến thành lập một diễn đàn hợp tác an toàn thực phẩm APEC. Mục tiêu của diễn đàn là làm hài hòa các qui định về an toàn thực phẩm của Trung Quốc với các nền kinh tế trong khu vực. Các bộ trưởng sẽ kêu gọi Bắc Kinh nỗ lực hơn nữa trong việc đảm bảo an toàn hàng xuất khẩu.

Theo bản dự thảo, các bộ trưởng cho rằng nền kinh tế khu vực sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2008. Tuy nhiên, nguy cơ khủng bố, thiên tai, thực phẩm nhiễm độc và các dịch bệnh như cúm gia cầm có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng. Các bộ trưởng cũng đề xuất lãnh đạo các nền kinh tế APEC kêu gọi thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tham gia vòng cuối đàm phán Doha về tự do hóa thương mại trong năm nay. Cuộc họp cấp bộ trưởng không đề cập đến vấn đề thay đổi khí hậu, do chủ đề nóng bỏng này sẽ được các nhà lãnh đạo APEC thảo luận trong hội nghị cấp cao từ thứ bảy tới.

Thông cáo chung của APEC công bố hôm qua cũng cho biết các nhà lãnh đạo APEC sẽ xem xét kỹ hơn khả năng thiết lập một khu vực tự do hóa thương mại châu Á - Thái Bình Dương. Thông cáo cũng cho biết APEC sẽ không kết nạp thêm thành viên mới tới năm 2010.

Theo phóng viên TTXVN, ngày 4-9, phát biểu với các phóng viên tại Câu lạc bộ Mỹ ở Sydney, Ngoại trưởng Úc Alexander Downer đã ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, coi đây là một điển hình về thành công cải cách trong các nền kinh tế thuộc APEC.

Ngoại trưởng Downer nhấn mạnh thành công của tiến trình cải cách kinh tế của Việt Nam từ năm 1986, từ một nền kinh tế kém phát triển đến nay đã đạt tới và duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm trên 8%, cùng với những thành tích đáng kể về xóa đói giảm nghèo, là điển hình của việc thực thi các cải cách toàn diện nhằm xây dựng một xã hội thịnh vượng và công bằng.
Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website