Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tỷ phú Warren Buffett buộc tội David Sokol vi phạm nguyên tắc đạo đức của Berkshire

Chủ nhật 01/05/2011 09h:20
Tỷ phú Warren Buffett buộc tội David Sokol vi phạm nguyên tắc đạo đức của Berkshire
Tuyên bố mới đây của ông Buffett tương phản hoàn toàn với những gì ông đã nói vào ngày 30/03 khi ông đánh giá cao đóng góp của Sokol đối với Berkshire.

Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway, tỷ phú Warrren Buffett, tuyên bố David Sokol đã vi phạm nguyên tắc đạo đức của tập đoàn khi ông này mua cổ phiếu của một công ty mà ông đưa nó ra làm mục tiêu để tập đoàn thâu tóm.

Giám đốc điều hành 80 tuổi của tập đoàn Berkshire Hathaway trong buổi họp mới đây nói: “Ông ấy đã vi phạm nguyên tắc giao dịch nội gián của chúng tôi cũng như phá vỡ nguyên thắc mà tôi đưa ra 2 năm/lần cho các giám đốc điều hành.”

Tuyên bố mới đây của ông Buffett tương phản hoàn toàn với những gì ông đã nói vào ngày 30/03 khi ông công bố Sokol rời khỏi tập đoàn và đánh giá cao đóng góp của Sokol đối với Berkshire.

Ủy ban kiểm toán của tập đoàn vào ngày 26/04/2011 kết luận rằng Sokol dã lừa tỷ phú Buffett và vi phạm nguyên tắc của công ty.

Tháng 1/2011, Sokol đã mua 10 triệu USD cổ phiếu Lubrizol và sau đó làm đại diện của tập đoàn Berkshire trong các cuộc thương thảo mua lại hãng hóa chất này.

Cổ phiếu Lubrizol tăng 28% trong ngày 14/03/2011 khi tỷ phú Buffett công bố mua lại công ty này với giá khoảng 9 tỷ USD.

Tỷ phú Buffett đã không hề biết về thời điểm Sokol giao dịch cổ phiếu hãng này.

Luật sư của Sokol đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc của tập đoàn Berkshire.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


Số lượt xem: 381
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website