Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Vòng đàm phán Doha đứng trước nguy cơ đổ vỡ

Chủ nhật 01/05/2011 13h:50
Vòng đàm phán Doha đứng trước nguy cơ đổ vỡ
Vòng đàm phán Doha về tự do hóa thương mại giữa 153 quốc gia thành viên một lần nữa đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ, khó kết thúc được trong năm nay như dự kiến.

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Pascal Lamy ngày 29/4 cảnh báo vòng đàm phán Doha về tự do hóa thương mại giữa 153 quốc gia thành viên một lần nữa đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ, khó kết thúc được trong năm nay như dự kiến.

Tuần trước, WTO đã công bố các tài liệu giúp các thành viên có cái nhìn tổng thể về thực trạng vòng đàm phán. Tại phiên họp ngày 29/4, Tổng Giám đốc WTO, Pascal Lamy và các đại sứ, trưởng các phái đoàn bên cạnh WTO cùng bàn thảo về các văn bản dự thảo của hiệp định cũng như các giai đoạn tới của vòng đàm phán.

Tại buổi họp này, ông Pascal Lamy cho biết́ vòng Doha tuy đã có một số tiến triển nhưng chỉ có thể kết thúc khi các quốc gia thành viên đạt được thỏa thuận về các sản phẩm công nghiệp.

Ông Lamy cho biết trong khi 80% các điều khoản của hiệp định dự kiến cắt giảm trợ cấp nông nghiệp đã đạt được sự đồng thuận giữa các thành viên WTO thì những bất đồng giữa các thành viên trong những tháng qua về các sản phẩm công nghiệp lại đe dọa sự thất bại của vòng đàm phán./.

Theo Vietnamplus
Số lượt xem: 276
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website