Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Facebook có thực đáng giá 100 tỷ USD?

Thứ 4 04/05/2011 07h:50
Facebook có thực đáng giá 100 tỷ USD?
Việc đánh giá giá trị của Facebook rất khó bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như tiềm năng lợi nhuận, tâm lý thị trường và tình hình kinh tế ở thời điểm tiến hành IPO.

Công việc kinh doanh của Facebook đang tăng trưởng nhanh hơn so với cách đây vài tháng, điều này khiến nhiều người dự đoán về khả năng Facebook sẽ tiến hành IPO vào mùa xuân năm 2012.

Một người tuyên bố đã tiếp cận được với sổ sách kế toán Facebook cho biết lợi nhuận của Facebook có thể vượt mức 2 tỷ USD trong năm 2011. Như vậy con số này còn cao hơn so với những gì mà Goldman Sachs và công ty đầu tư của Nga Digital Sky Technologies đưa ra cách đây vài tháng.

Vào đầu năm 2011, Goldman Sachs và Digital Sky Technologies đã công bố thương vụ đầu tư vào Facebook ở mức giá cổ phiếu định giá Facebook ở mức khoảng 50 tỷ USD.

Nhóm người khẳng định đã được xem sổ sách kế toán của công ty tuyên bố lợi nhuận của Facebook tăng trưởng đủ nhanh để giá trị của công ty này có thể tính ở mức khoảng 700 tỷ USD khi công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Nếu ở mức định giá trên, Facebook trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, giá trị của Facebook còn cao hơn cà Amazon, Cisco và một số công ty công nghệ khác.

Những người đưa ra con số trên thận trọng nói rằng việc đánh giá giá trị của Facebook rất khó bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như tiềm năng lợi nhuận, tâm lý thị trường và tình hình kinh tế ở thời điểm tiến hành IPO.

Rất hiếm khi công chúng được biết đến các số liệu tài chính của Facebook. Một số chuyên gia phân tích, nhà đầu tư và chuyên gia ngân hàng đã thực sự thể hiện sự hoài nghi với con số trên.

Sự “điên cuồng” trong việc định giá Facebook bắt đầu từ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD từ Goldman Sachs và Digital Sky Technologies. Từ đó đến nay, nhà đầu tư đã chạy đua mua cổ phiếu Facebook trên thị trường thứ cấp. Trên thị trường này, giá trị của Facebook dao động mạnh, gần đây ở mức khoảng 70 tỷ USD.

Ngọc Diệp
Theo WSJ,ReutersSố lượt xem: 280
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website