Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính phủ Mỹ lãi 25 tỷ USD từ việc bơm tiền vào ngân hàng và công ty bảo hiểm

Thứ 4 20/10/2010 17h:41
Chính phủ Mỹ lãi 25 tỷ USD từ việc bơm tiền vào ngân hàng và công ty bảo hiểm
25 tỷ USD đảm bảo được hoạt động cho Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) trong hơn 20 năm hoặc chi trả cho mọi chương trình trợ cấp nông nghiệp tại Mỹ trong hơn 2 năm.

Chương trình giải trừ tài sản xấu (TARP) của chính phủ Mỹ đã mang lại lợi suất cho người Mỹ cao hơn so với trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 30 năm, đủ để duy trì hoạt động của Ủy ban chứng khoán Mỹ trong 2 thập kỷ.

Đối với 309 tỷ USD mà chính phủ Mỹ bơm vào các ngân hàng và công ty bảo hiểm, chính phủ Mỹ kiếm được 25,2 tỷ USD tương đương mức lợi suất 8,2%.

Mức lợi suất nào cao hơn so với lợi suất từ trái phiếu Bộ Tài chính mỹ, tài khoản tiết kiệm lãi cao, quỹ đầu tư trên thị trường tiền tệ và chứng chỉ tiền gửi. Hoạt động đầu tư vào thị trường chứng khoán hay vàng đã mang lại lợi suất cao hơn.

Tháng 10/2008, khi chính phủ Mỹ lần đầu thông báo sẽ bơm tiền vào các ngân hàng tại Mỹ để cứu hệ thống tài chính, nhiều người cho rằng chính phủ có thể sẽ mất hàng trăm tỷ USD.

2 năm sau thời kỳ giải cứu, các khoản đầu tư vào ngân hàng và công ty bảo hiểm đã mang lại tiền và 2/3 tiền đã được trả lại.

Tuy nhiên thành viên thuộc Đảng Dân chủ đang gặp nhiều khó khăn trong việc khiến công chúng hài lòng với thành quả đạt được, chi phí gián tiếp cứu các ngân hàng có thể tạo ra ảnh hưởng dài hạn lên nền kinh tế.

Khoản lợi nhuận 25 tỷ USD mà chương trình TARP mang lại sẽ đảm bảo được hoạt động cho Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) trong hơn 20 năm (dựa trên báo cáo tài khóa năm 2011). Khoản tiền trên cũng đủ để chi trả cho mọi chương trình trợ cấp nông nghiệp tại Mỹ trong hơn 2 năm.

Ngày 05/10/2010, Bộ Tài chính Mỹ công bố dự kiến mức thua lỗ từ chương trình TARP 80 tỷ USD dành cho các hãng xe ô tô Mỹ là 17 tỷ USD.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 334
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website