Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kích thích tiêu dùng nội địa – Động lực cho sự tăng trưởng bền vững tại Châu Á

Thứ 5 05/05/2011 17h:30
Kích thích tiêu dùng nội địa – Động lực cho sự tăng trưởng bền vững tại Châu Á
Đại diện NHTW Mỹ chỉ ra trước khủng hoàng ADB chi tổng cộng 10 tỷ USD, con số không nhỏ. Thời gian tới ADB cần giảm mức độ chi tiêu để có thể duy trì nguồn vốn trong lâu dài.

Chiều ngày 5/5 trong khuôn khổ hội nghị thường niên lần thứ 44 của Ngân hàng phát triển châu Á, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu đã chủ trì phiên họp toàn thể Thống đốc. Tại phiên họp các đại diện ngân hàng Trung ương nhiều quốc gia đã chia sẻ quan điểm về thách thức và hướng giải quyết cho các nhà hoạch định chính sách.Đại diện Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chỉ ra Châu Á hiện đang đương đầu với nhiều thách thức, trong đó đáng kể nhất là lạm phát. Trong bối cảnh này ADB nên đóng vai trò là nơi chia sẻ kiến thức kinh nghiệm giữa các quốc gia.Trung Quốc rất quan tâm đến các hoạt động của ADB và sẽ đóng góp 20 triệu USD cho quỹ của ADB.
Đại diện của Ngân hàng Trung ương Trung QuốcĐại diện NHTW Trung Quốc đưa ra 3 đề xuất đối với ADB bao gồm:· Giúp định hướng đi của các nền kinh tế Châu Á và vai trò của Châu Á đối với quốc tế. ADB nên hỗ trợ các quốc gia Châu Á đương đầu với biến đổi khí hậu, an ninh lương thực,..· Tăng cường hợp tác Nam – Nam, tiến hành cải tổ các nền kinh tế và tham gia vào các vấn đề quốc tế quan trọng.· ADB cần tăng cường tính linh hoạt, cụ thể là tận dụng tốt các nguồn lực bên trong và bên ngoài.Đại diện của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho rằng có 2 thách thức lớn mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt là lạm phát cao do gia tăng giá lương thực, năng lượng cùng với sự tăng trưởng không đồng đều.Chính phủ các quốc gia cần có chính sách kích thích nhu cầu tiêu dùng nội địa để làm động lực cho sự tăng trưởng kinh tế.

“Tỷ lệ tiết kiệm tại Hoa Kỳ là 5%, cùng với đó là nỗ lực giảm thâm hụt ngân sách của chính quyền liên bang”- Đại diện Hoa Kỳ chia sẻHoa Kỳ đánh giá cao vai trò của ADB trong hỗ trợ tăng trưởng toàn cầu suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên ADB cần chú ý đến việc phân bổ nguồn vốn. Trước khủng hoàng ADB đã chi tổng cộng 10 tỷ USD, đây là con số không nhỏ. Thời gian tới ADB cần giảm mức độ chi tiêu để có thể duy trì nguồn vốn trong lâu dài.Để tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn, ADB cần có sự chọn lọc đối tượng thụ hưởng vốn. Thêm vào đó là sự tăng cường hợp tác tài chính nhằm huy động vốn hiệu quả hơn. Đây là cơ sở cho sự phát triển của ADB trong dài hạnCao Sơn – Ngọc Diệp
Số lượt xem: 256
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website