Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chính phủ Anh sẽ thắt chặt chi tiêu mạnh tay nhất trong 60 năm

Thứ 5 21/10/2010 13h:52
Chính phủ Anh sẽ thắt chặt chi tiêu mạnh tay nhất trong 60 năm
Khoảng nửa triệu lao động trong lĩnh vực công tại Anh có thể mất việc. Từ năm 2013, khoảng 1,2 triệu gia đình Anh sẽ mất trợ cấp nuôi con.

Chính phủ Anh đã phác thảo ra chương trình cắt giảm ngân sách mạnh tay nhất từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Cụ thể, chính phủ tuyên bố giảm trợ cấp và sa thải bớt lao động trong lĩnh vực công. Mục tiêu chính là để giảm bớt gánh nặng nợ của nước này.

Bộ trưởng Tài chính Anh mới đây đã công bố chương trình giảm chi tiêu trị giá 80 tỷ bảng tương đương 128 tỷ USD mà theo ông cần thiết để giảm thâm hụt ngân sách 156 tỷ bảng và khối nợ lớn của nước này.

Khoảng nửa triệu lao động trong lĩnh vực công tại Anh có thể mất việc. Trước đó, lương của phần lớn người lao động trong cơ quan của chính phủ đã bị “đóng băng” trong 2 năm (theo chương trình thắt chặt ngân sách công bố tháng 6/2010).

Bộ trưởng Tài chính Anh, người được coi như ứng cử viên sáng giá cho chức vụ Thủ tướng Anh, đã cảnh báo các bộ thuộc chính phủ Anh hạn chế khoảng 25% chi tiêu trong 4 năm tới.

Dù con số hạn chế chi tiêu cuối cùng có thể không cao như vậy nhưng đó sẽ vẫn là chương trình cắt giảm thâm hụt ngân sách mạnh tay nhất trong 60 năm.

Từ năm 2013, khoảng 1,2 triệu gia đình Anh sẽ mất trợ cấp nuôi con, ngoài ra, phúc lợi của hàng chục nghìn người Anh khác bị cắt giảm.

Nếu chính phủ Anh quyết định ngừng trợ cấp nhiên liệu mùa đông, hàng triệu người về hưu tại Anh sẽ mất trợ cấp này. Hiện khoảng 12 triệu người Anh nhận trợ cấp nhiên liệu mùa đông.

Thủ tướng Anh David Cameron trong bài phát biểu mới nhất tuyên bố: “Tôi ước có cách khác và đơn giản hơn. Nhưng tôi cũng có thể nói rằng không còn cách nào khác thể hiện trách nhiệm tốt hơn.”

Trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2010, không đảng nào tại Anh giành được thế đa số. Điều này phản ánh sự bất bình của công chúng về hướng giải quyết nợ của nước này.

Hiện nay, nếu chia trung bình theo tổng số dân, mỗi người dân Anh đang gánh khoản nợ 15.500 bảng tương đương 25 nghìn USD.

Ngọc Diệp
Theo CNBC
Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website