Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Không nên dùng đồng nội tệ để giành lợi thế thương mại

Thứ 6 22/10/2010 18h:19
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Không nên dùng đồng nội tệ để giành lợi thế thương mại
Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính và đại diện Ngân hàng Trung ương các nước thuộc G20 bắt đầu nhóm họp tại Hàn Quốc để tính đến biện pháp ngăn một cuộc chiến thương mại.

Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc G20 đang cố gắng thống nhất về việc liệu có nên đặt mục tiêu thâm hụt tài khoản vãng lai như một cách giải quyết căng thẳng liên quan đến vấn đề tiền tệ trước khi cuộc chiến thương mại nổ ra.

Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính và đại diện Ngân hàng Trung ương các nước thuộc G20 bắt đầu nhóm họp tại Hàn Quốc sau nhiều tuần tranh cãi về việc liệu các nước, từ Mỹ đến Trung Quốc đang dùng tỷ giá thấp để kích thích tăng trưởng.

Nhắc lại những gì đã tuyên bố suốt nhiều tháng qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng các nước không nên cố gắng giành lợi thế cạnh tranh bằng việc làm yếu đồng nội tệ hay ngăn đồng nội tệ tăng giá.

Ông hối thúc những nước có thặng dư tài khoản vãng lai đưa ra chính sách thay đổi về cơ cấu, tài khóa và tỷ giá để kích thích nhu cầu nội địa tăng và những nước có đồng tiền định giá thấp để điều chỉnh dần qua thời gian.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng nếu quy định về tài khoản vãng lai được đưa ra, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cần đóng vai trò kiểm soát và công bố tình hình thông qua 2 báo cáo/năm.

Ông Lee Wai Tuck, chiến lược gia trên thị trường tiền tệ tại Forecast Pte ở Singapore, cho rằng: “Bộ trưởng Tài chính Mỹ muốn các nước nhập khẩu nhiều hơn. Tuyên bố của ông có thể khiến đồng USD hạ giá sâu hơn và các đồng tiền khác tiếp tục tăng giá mạnh.”

Các nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư cho rằng chuẩn bị có đợt hạ giá đồng tiền, chính sách bảo hộ mới tiềm ẩn khả năng cản trở đà phục hồi vốn còn mong manh của kinh tế toàn cầu.

My VânTheo Reuters


Số lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website