Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ADB: Châu Á cần tìm động lực tăng trưởng mới

Thứ 6 06/05/2011 14h:07
ADB: Châu Á cần tìm động lực tăng trưởng mới
ADB cho rằng châu Á nên giảm lượng tiền tiết kiệm dự phòng và kích thích tiêu dùng; tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của khu vực tư nhân.

Hôm nay, ông Haruhiko Kuroda, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), đã phát biểu rằng các nước đang phát triển ở Châu Á cần điều chỉnh mô hình phát triển dựa nhiều vào xuất khẩu của mình và tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới nếu khu vực muốn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ đã đạt được trong những thập kỷ gần đây.

Tại một hội thảo chung giữa ADB và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong khuôn khổ Hội nghị Thường niên lần thứ 44 của ADB đang diễn ra, ông Kuroda đã phát biểu: “Một mô hình tăng trưởng có hiệu quả đối với một khu vực thu nhập thấp, thiếu vốn sẽ không phù hợp với một khu vực thu nhập trung bình và dồi dào về vốn”.

Hội thảo chung giữa ADB-IMF về “Nuôi dưỡng những động lực mới cho tăng trưởng” đã thảo luận một loạt các biện pháp cho các nước đang phát triển ở Châu Á trong việc điều chỉnh chiến lược tăng trưởng của mình.

Các biện pháp này bao gồm tăng cường tiếp cận tài chính và củng cố các mạng lưới an sinh xã hội nhằm giảm lượng tiền tiết kiệm dự phòng và kích thích tiêu dùng; tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng – đặc biệt thông qua khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của khu vực tư nhân; xóa bỏ những bóp méo trong các chính sách ưu tiên cho sản xuất và xuất khẩu sang các nước bên ngoài khu vực; và ban hành các chính sách khuyến khích giao dịch thương mại trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Naoyuki Shinohara, Phó Giám đốc Điều hành IMF, cũng đánh giá rằng những thành tựu kinh tế ngoạn mục của Châu Á trong những thập kỷ gần đây chủ yếu bắt nguồn từ các hoạt động sản xuất hàng xuất khẩu cho các nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, sự tăng trưởng chậm của các nền kinh tế G7 đã nhấn mạnh đến nhu cầu của khu vực Châu Á là phải phát triển các thị trường trong nước và khuyến khích giao dịch thương mại nội vùng.

Theo ông Shinohara: “Tăng trưởng ở khu vực châu Á cần phải tạo ra đủ công ăn việc làm trong khu vực tư nhân nhằm thu hút lực lượng lao động thất nghiệp đang gia tăng nhanh chóng về số lượng. Tăng trưởng ở khu vực này cũng cần phải thúc đẩy sự công bằng trong tiếp cận với cơ hội kinh tế cho mọi người dân nhằm hỗ trợ họ nhận thức được giá trị tiềm năng của mình, cũng như cung cấp an sinh xã hội cho đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội”.

Ngọc Diệp – Cao Sơn
Số lượt xem: 296
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website