Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Giá vàng: George Soros nói tăng, John Paulson hô giảm

Thứ 7 07/05/2011 07h:05
Giá vàng: George Soros nói tăng, John Paulson hô giảm
Việc 2 nhà đầu tư thành công đưa ra quan điểm đối nghịch như vậy về giá vàng cho thấy bất ổn xung quanh giá vàng và một số loại hàng hóa khác đang lên rất cao.

Các nhà đầu tư tỷ phú mang đến cho nhà đầu tư quan điểm khác nhau về tương lai của thị trường hàng hóa.

Về vấn đề giá vàng, 2 nhà đầu tư thành công nhất thế giới đang “đối đầu”.

Ở thời điểm cuối tuần khi giá hàng hóa hạ sâu khiến người ta dự báo nhiều về khả năng thời kỳ giá hàng hóa tăng cao đã qua, thông tin mới công bố cho thấy George Soros, người kiếm được 1,1 tỷ USD trong 1 tuần khi đặt cược vào sự giảm giá đồng bảng vào năm 1992, đã bán phần lớn dự trữ vàng và bạc mà ông đã gom trong 3 năm qua và kiếm được mức lợi nhuận 65% đối với các khoản đầu tư.

Ngược lại, ông John Paulson, người đã kiếm được hơn 20 tỷ USD từ việc bán hàng loạt chứng khoán dưới chuẩn, trong tuần này cho biết ông đã đầu tư phần lớn tiền vào vàng.

Quan điểm đối lập của các nhà đầu tư tỷ phú được công bố khi giá vàng hạ thêm 1,6% và giá bạc có tuần giảm mạnh nhất trong ít nhất 35 năm. Giá bạc trong phiên cuối tuần hạ thêm 9,6% và tính trong tuần qua giảm tới 29%.

Việc giá kim loại quý giảm trong tuần qua không khiến Soros ngạc nhiên. Ngay từ tháng 1/2011, ông đã khẳng định giá vàng có thể giảm. Tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos, ông nói: “Khi lãi suất ở mức thấp, bong bóng tài sản có điều kiện phình lên và thực tế hiện nay bong bóng giá vàng lớn nhất.”

Tỷ phú Paulson có quan điểm khác về giá vàng. Ông khẳng định giá vàng có thể sẽ tăng từ mức hiện tại (gần sát mức kỷ lục) lên mức khoảng 4.000USD/ounce trong 3 đến 5 năm tới.

Ông tin giá vàng sẽ tăng không ngừng, sau khi tăng gần một nửa trong 3 năm qua. Vàng được coi như công cụ đầu tư giá trị ngừa lạm phát cao.

Việc 2 nhà đầu tư thành công đưa ra quan điểm đối nghịch như vậy về giá vàng cho thấy bất ổn xung quanh giá vàng và một số loại hàng hóa khác đang lên cao như thế nào (ít nhất trong ngắn hạn).

Ngọc DiệpTheo Guardian
Số lượt xem: 486
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website