Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Jim Rogers cho rằng đến nước Anh cũng cần phải giải cứu

Thứ 7 07/05/2011 06h:58
Jim Rogers cho rằng đến nước Anh cũng cần phải giải cứu
Nhà đầu tư huyền thoại trên thị trường hàng hóa chỉ trích chính phủ Anh đang cắt giảm ngân sách không đúng mục tiêu và không đủ mạnh tay.

Ông Jim Rogers, nhà đầu tư huyền thoại trên thị trường hàng hóa, cho rằng chính phủ Anh đang giảm thâm hụt ngân sách không đủ mạnh tay hay đủ nhanh và có thể cần đến một kế hoạch giải cứu.

Thế nhưng nhiều chuyên gia phân tích người Anh đã bác bỏ quan điểm này và cho rằng các biện pháp thắt chặt ngân sách của chính phủ Anh hiện đã quá đủ.

Ông Rogers cho rằng chính phủ Anh cần làm nhiều hơn nữa để ngăn thảm họa tài chính.

Ông nói: “Chính phủ Anh đang không làm việc đó. Họ nói họ làm nhưng thực tế không phải vậy. Họ tiết kiệm được 1 tỷ bảng (1 tỷ USD) ở chỗ này nhưng họ đang làm không đúng cái lẽ ra nên làm và tôi không chắc chính phủ liệu có chịu được những vấn đề như hiện tại.”

Ông giải thích: “Cuối cùng nước Anh sẽ trả những khoản nợ hiện đang tăng lên bằng cách nào? Nước Anh sẽ sớm cần phải giải cứu. Nước Anh có lợi thế những khoản nợ dài hạn thế nhưng nếu cho rằng chính phủ muốn duy trì các kế hoạch thắt chặt chính sách hiện nay, chắc chắn sẽ có không ít lời phàn nàn.”

Ông George Buckley, chuyên gia kinh tế trưởng tại ngân hàng Deustche Bank, cũng đưa ra quan điểm bảo vệ các biện pháp thắt chặt ngân sách của chính phủ Anh: “Có thể thấy chính phủ đang cắt giảm tới 8,5% thâm hụt ngân sách cấu trúc, biện pháp mạnh tay hơn nhiều so với lần gần nhất. So với thập niên 1980 và 1990, mức cắt giảm từ 7 đến 7,5% trong khoảng thời gian dài”

Cả hai chuyên gia đều đồng thuận rằng việc cắt giảm chi tiêu mạnh hơn sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng sẽ vẫn ở mức thấp trong khoảng 2 năm bởi tiêu dùng người dân đi xuống, hậu quả trực tiếp từ kế hoạch thắt chặt chi tiêu của chính phủ Anh.

Vũ Tuấn
Theo CNBC
Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website